Theo thông tin trên báo Infonet, đại diện UBND xã Phú Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) cho biết, chính quyền địa phương vừa bàn giao 2 đối tượng là Lê Văn Công (SN 1985, trú xã Tuy Lộc, huyện Hậu Lộc) và Trịnh Thị Thơm (SN 1994, trú xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc) cùng tang vật trộm chó cho Công an huyện Hậu Lộc xử lý.

Theo đó, sáng ngày 12/8, người dân sinh sống tại thôn Giữa, xã Phú Lộc phát hiện một đôi nam nữ đi chiếc xe máy hiệu Honda Lead mang BKS 36U8 – 26xx., có hành vi đánh bả chó nên cùng nhau hô hoán, truy đuổi.

Chiếc xe máy cùng nhiều tang vật có liên quan đến trộm chó bị người dân phát hiện và bắt giữ. (Ảnh: Infonet). Chiếc xe máy cùng nhiều tang vật có liên quan đến trộm chó bị người dân phát hiện và bắt giữ. (Ảnh: Infonet).

Phát hiện người dân truy đuổi, các đối tượng đã bỏ chạy được một đoạn đến thôn Thuần Nhất thì bị bắt giữ đưa về trụ sở UBND xã.

Nhận được tin báo lực lượng Công an xã nhanh chóng có mặt. Kiểm tra tại chỗ, cơ quan chức năng thu giữ 1 con chó đã chết và chiếc xe máy, bên trong cốp xe là một ít bả  dùng để câu chó.

Đôi nam nữ đi máy máy trộm cho bị người dân bắt giữ. (Ảnh: Đời sống Việt Nam). Đôi nam nữ đi máy máy trộm cho bị người dân bắt giữ. (Ảnh: Đời sống Việt Nam).

Công an xã đã lập biên bản, bàn giao người và tang vật cho công an huyện xử lý theo quy định của pháp luật.

Được biết, cách đây hơn 1 tháng, Công và Thơm cũng đã từng bị Công an xử phạt về hành vi bắt trộm chó nhưng đến nay lại tái phạm.