Ngày 17/2,  tin từ  Đội Cảnh sát giao thông số 1 (Phòng PC67 - Công an TP Hà Nội) cho biết các chiến sĩ, cán bộ đã giúp đỡ một bé gái bị lạc tìm được gia đình trong quá trình làm nhiệm vụ bảo vệ người dân vui Tết tại khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Cháu bé bị lạc được cơ quan CSGT giao lại cho mẹ. Cháu bé bị lạc được cơ quan CSGT giao lại cho mẹ.

Theo đó, khoảng 18h ngày 16/2 (tức mồng 1 Tết), khi đang làm nhiệm vụ tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, Thượng úy Nguyễn Hữu Lương phát hiện 1 bé gái khoảng 5 tuổi đứng khóc 1 mình. Thượng úy Lương lại gần hỏi thăm thì cháu bé càng khóc to hơn, nói bị lạc mẹ đã lâu và rất đói.

Sau khi đưa về chốt cho cháu nghỉ ngơi, ăn uống trấn tĩnh lại để nắm thông tin cơ bản, được biết cháu bé tên là Phạm Hải An (2013).

Chờ lâu mà không thấy tin tức gì, Thượng úy Nguyễn Hữu Lương đã nhờ bạn đăng tải nội dung thông tin lên các mạng xã hội có uy tín. Đồng thời, nhờ hệ thống loa truyền thanh thông báo trường hợp bị lạc của cháu. Không lâu sau đó, Thượng úy Nguyễn Hữu Lương đã nhận được cuộc gọi của mẹ cháu bé.

Đón con tại chốt giao thông, chị Khổng Thu Hoài (SN 1975 ở Vĩnh Phúc, Ba Đình) cho biết, khi đưa con đi chơi Tết, chị và cháu An đã lạc bị nhau do cháu mãi nghịch ngợm và ngắm bóng bay, chị Hoài lại sơ ý không để mắt đến con. Cả gia đình đang lo lắng và hoảng hốt tỏa đi tìm cháu khắp nơi thì chị Hoài nhận được thông tin của hàng xóm nói cháu An đang được CSGT giúp đỡ.

Quá vui mừng, chị Hoài vô cùng xúc động gửi lời cảm ơn cùng lời chúc mừng năm mới an khang, thịnh vượng tới những chiến sĩ công an ngày đêm vì nhân dân phục vụ.