Hôm 8/8, một số trường Đại học và các trường Cao đẳng mới công bố điểm chuẩn sau cùng. Theo quy định của Bộ GD&ĐT, các trường ĐH sẽ công bố điểm chuẩn vào ngày 5/8. Tuy nhiên, những trường công bố điểm chuẩn sau cùng này lại là những trường hợp gây xôn xao dư luận.

Cụ thể, điểm chuẩn năm nay biến động khá mạnh. Nhiều trường top đầu điểm giảm sâu đến tận 9 điểm thì một số trường top dưới điểm tăng lên đến 11 điểm. Trong đó, nhiều trường Đại học chỉ lấy có 13 điểm (tức là chưa đến 5 điểm thi/ 1 môn).

Trong khi mức điểm chuẩn của các trường Đh hạ sâu thì bất ngờ, nhiều trường Cao đẳng điểm chuẩn lại vượt mức 20, thậm chí lên đến 23!

Mới đây, Hội đồng tuyển sinh trường CĐSP Gia Lai gây bất ngờ khi thông báo điểm trúng tuyển vào các ngành hệ cao đẳng chính quy và trung cấp chính quy năm 2018 cũng có mức điểm từ phổ biến từ 15 đến 23 (cao hơn rất nhiều trường ĐH). Riêng ngành Sư phạm mầm non có số điểm thấp hơn, chỉ 12 điểm.

Đỗ đại học chỉ cần 13 điểm nhưng trường Cao đẳng này lại ‘thách thức’ thí sinh với điểm chuẩn chạm mốc 23 ảnh 0Ngành có mức điểm chuẩn cao nhất là Sư phạm Ngữ văn với điểm chuẩn công bố 23. Các ngành có mức điểm chuẩn thấp nhất là: Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Mầm non.

Ngành Sư phạm Toán và Sư phạm Vật lý lấy 18 điểm. Sư phạm Tiếng Anh tuyển sinh 19 điểm. Sư phạm Lịch sử và Hóa học lấy 20 điểm.

Thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2018. Ảnh minh họa. Thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia 2018. Ảnh minh họa.

Trường cũng tuyển sinh hệ trung cấp chuyên nghiệp chính quy ngành Sư phạm Mầm non với yêu cầu Xếp loại học lực cả năm lớp 12 Khá và Điểm thi tốt nghiệp 2 môn Toán, Văn là 9 điểm.