Xã Hội

Đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với Giám đốc Hacinco mắc Covid-19

Long Quyền
Chia sẻ

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Nguyễn Văn Thanh (BN 3644), Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty Đầu tư xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco).

Ngày 14/5, Thành ủy Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Nguyễn Văn Thanh – Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco).

Đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với Giám đốc Hacinco mắc Covid-19 Ảnh 1
Thành uỷ Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Nguyễn Văn Thanh - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội (Hacinco).

Căn cứ Điều lệ Đảng, các quy định liên quan và đề nghị của Ủy ban Kiểm tra Thành uỷ, Ban Thường vụ Thành ủy đã quyết định đình chỉ sinh hoạt đối với ông Thanh trong thời hạn 90 ngày.

Cũng trong ngày 14/5, Thành ủy Hà Nội cũng ra văn bản yêu cầu Đảng uỷ Tổng Công ty Đầu tư và phát triển Nhà Hà Nội tổ chức kiểm điểm trách nhiệm của Ban thường vụ và nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm của tập thể, cá nhân, trách nhiệm của người đứng đầu liên quan đến vi phạm của ông Nguyễn Văn Thanh về việc chấp hành quy định trong công tác phòng, chóng dịch Covid-19.

Trước đó, liên quan đến vụ việc ông Thanh mắc Covid-19, phía Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội cũng đã ra quyết định đình chỉ công tác đối với vị Giám đốc Hacinco này.

ÔngNguyễn Văn Thanh (BN 3634) và vợ là bà N.T.T.H (BN 3633) là 2 ca bệnh Covid-19 được phát hiện ngày 12/5, sinh sống tại đơn nguyên 2, tòa nhà Central Point, 27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, quận Thanh Xuân.

Hai ca bệnh được xác định có lịch sử dịch tễđi lại đến Đà Nẵng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và di chuyển qua nhiều địa bàn sau khi về Hà Nội.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

BÌNH LUẬN