Sáng 1/5, trao đổi với báo Người lao động, một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk cho biết đã vào cuộc chỉ đạo làm rõ sự việc cô H’Nghin Niê (Hiệu trưởng Trường mẫu giáo Hoa Cúc - xã Ea Blang, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk) tử vong tại phòng khám ngoài giờ của bác sĩ Nguyễn Văn An (phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ).

Sở này đã chỉ đạo đình chỉ ngay hoạt động của phòng khám của bác sĩ An, báo cáo cụ thể vụ việc về sở.

Vị lãnh đạo này cho biết, phòng khám tư nhân chỉ được tiếp nhận khám bệnh trong khung giờ nhất định và không được truyền dịch. Việc phòng khám của bác sĩ An tiếp nhận bệnh nhân vào giữa đêm, lưu trú tại đó nhiều giờ và truyền dịch là vi phạm, hành nghề trái quy định.

Hiện cơ quan điều tra đang làm rõ nguyên nhân tử vong.

Phòng khám của bác sĩ Nguyễn Văn An đã bị đình chỉ. Phòng khám của bác sĩ Nguyễn Văn An đã bị đình chỉ.

Theo báo Công an nhân dân, trước đó, vào khoảng 23 giờ 30 ngày 28/4, bà H’Nghin Niê (SN 1970, Hiệu trưởng Trường mẫu giáo Hoa Cúc thuộc xã Ea Blang, thị xã Buôn Hồ) thấy đau đầu, chóng mặt nên đến phòng khám tư của bác sĩ An và bác sĩ Lan ở phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ để khám.

Tại đây, bác sĩ An đã truyền cho bà H’Nghin chai nước đường để duy trì đường huyết. Tuy nhiên, đến sáng ngày 29/4,  bà H’Nghin có biểu hiện co giật, khó thở nên được đưa đến Bệnh viện Đa khoa thị xã Buôn Hồ cấp cứu nhưng đã tử vong trước đó.

Ngay sau đó, gia đình nạn nhân đã trình báo vụ việc lên cơ quan công an. Nhận được tin báo, công an thị xã Buôn Hồ đã có mặt tiến hành lấy lời khai của những người liên quan, đồng thời tiến hành khám nghiệm tử thi điều tra nguyên nhân tử vong của nạn nhân.