Bức ảnh cô bé mới 3 tuần tuổi nằm ngủ ngoan ngoãn trong đôi găng tay xe máy, kế bên là chiếc nón bảo hiểm chuyên dụng cho người chạy xe phân khối lớn, miệng nhoẻn miệng cười hạnh phúc đã nhận được gần 340 ngàn like, hơn 13 ngàn lượt bình luận và gần 76 ngàn lượt chia sẻ trên MXH. Điều gì khiến bức ảnh này “hot” đến vậy?

Bức ảnh nhận được “bão like” của nhiếp ảnh gia Kim Stone. (Ảnh: Kim Stone)
Bức ảnh nhận được “bão like” của nhiếp ảnh gia Kim Stone. (Ảnh: Kim Stone)

Đôi găng tay mang đến chút ấm áp đến cho cô bé 3 tuần tuổi ấy chính là của người bố tên Hector Daniel Ferrer Alvarez - người đã mất vào tháng 4 vừa qua.

“Bố con bé thích xe mô tô. Anh ấy luôn mặc đồ bảo hộ. Anh luôn muốn mình được bảo vệ an toàn. Anh ấy không có cơ hội để chở con gái mình đi trên những cung đường ấy. Anh ấy đã qua đời một tháng trước khi con gái sinh ra bởi một người anh ấy cho là bạn. Họ bảo rằng những thiên thần đang trò chuyện với cô bé nên cô bé mới cười như thế. Tôi đoán có lẽ đó là sự thật”, nhiếp ảnh gia Kim Stone - người đã thực hiện bức ảnh đáng giá này - chia sẻ trên trang cá nhân.

Điều gì khiến bức ảnh cô bé 3 tuần tuổi nhoẻn miệng cười khi ngủ nhận được bão like?

Bố của Aubrey đam mê mô tô nhưng đã qua đời vào tháng 4 vừa qua. (Ảnh: gofundme)
Bố của Aubrey đam mê mô tô nhưng đã qua đời vào tháng 4 vừa qua. (Ảnh: gofundme)

Theo nhiếp ảnh gia Stone, bức ảnh được thực hiện sau khi bà của cô bé Aubrey năn nỉ cô thực hiện. “Tôi thường xuyên chụp ảnh cho trẻ con, nhưng lần này tôi phải cầu nguyện trước khi bắt đầu chụp”, Stone chia sẻ trên trang cá nhân.

Stone cho biết: “Một người mẹ ngọt ngào. Cô ấy muốn dùng thứ gì đó liên quan đến sở thích mô tô của người bố, thứ mà anh ấy cực kì yêu thích. Tôi đã chụp bức ảnh này. Theo tôi nó đẹp nhưng chưa hoàn hảo. Tôi xin phép mẹ cô bé được chia sẻ lên mạng xã hội và nó đã lan truyền thật mạnh mẽ.”

Cô bé Aubrey và mẹ (Ảnh: gofundme)
Cô bé Aubrey và mẹ (Ảnh: gofundme)

Mẹ của Aubrey - chị Kathryn Seable Williams - chia sẻ, mình sẽ chụp màn hình những lời bình luận về bức ảnh và in ra để cho mọi người thấy chồng mình - anh Hector - vẫn còn có sức ảnh hưởng cho dù đã qua đời.

Một điều bất ngờ rằng sau khi bức ảnh được chia sẻ, mọi người bắt đầu đóng góp quỹ tại trang gofundme để hỗ trợ tài chính cho cô bé Aubrey và mẹ. Được biết, bố mẹ Aubrey chưa kết hôn. Họ đã lên kế hoạch cho ngày trọng đại này vào một tuần sau khi Kathryn hạ sinh cô bé. Do đó, Kathryn không được hưởng bất kì quyền lợi hay chương trình hỗ trợ nào bởi cô không phải là phụ nữ góa chồng một cách hợp pháp. Vì thế, số tiền được quyên góp này sẽ dùng để chi trả chi phí chăm sóc trẻ, bảo hiểm sức khỏe, vật dụng hàng ngày như bỉm cho Aubrey.

Điều gì khiến bức ảnh cô bé 3 tuần tuổi nhoẻn miệng cười khi ngủ nhận được bão like?Điều gì khiến bức ảnh cô bé 3 tuần tuổi nhoẻn miệng cười khi ngủ nhận được bão like?

Những bức ảnh khác của Aubrey do nhiếp ảnh gia Kim Stone thực hiện. (Ảnh: Kim Stone)
Những bức ảnh khác của Aubrey do nhiếp ảnh gia Kim Stone thực hiện. (Ảnh: Kim Stone)

Có lẽ khi lớn lên, cô bé Aubrey sẽ rất quý bức ảnh này bởi đây có lẽ là sợi dây liên kết đặc biệt giữa bé và người bố chưa-từng-được-gặp.

>> Xem thêm:

Vì sao người lớn không đội mũ bảo hiểm cho trẻ con?

Bức ảnh này sẽ khiến bạn tin rằng hạnh phúc đôi khi chỉ là có một đôi tất lành lặn

Trẻ em Tây Bắc ngủ bên vệ đường: Xin đừng tiếp tay cho sự tàn nhẫn!