Xã Hội

Diễn biến 4 chùm ca bệnh phức tạp nhất Hà Nội: Toàn bộ một xã tại huyện Mê Linh thuộc diện liên quan

Tùng Nguyễn
Chia sẻ

Theo lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, Thủ đô đang có 4 chùm ca bệnh, trong đó có 2 chùm ca bệnh tại Thị trấn Quốc Oai và huyện Mê Linh đang có diễn biến rất phức tạp.

Ông Khổng Minh Tuấn, Phó Giám đốc CDC Hà Nội cho biết, hiện nay trên địa bàn thành phố có 4 chùm ca bệnh. Trong số đó, 2 chùm ca bệnh ở Giáp Bát, quận Hoàng Mai và Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa thì đã được khống chế và kiểm soát. Tại 2 chùm ca bệnh này cũng không ghi nhận ca mắc mới.

Diễn biến 4 chùm ca bệnh phức tạp nhất Hà Nội: Toàn bộ một xã tại huyện Mê Linh thuộc diện liên quan Ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Tuy nhiên, ông Tuấn cho biết, 2 chùm ca bệnh tại Thị trấn Quốc Oai và tại xã Tiến Thắng huyện Mê Linh vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp. Chùm ca bệnh tại huyện Mê Linh được xác định do liên quan đến đám giỗ, đám hiếu.

“Đặc biệt ổ dịch tại Quốc Oai liên quan đến lực lượng cán bộ, nhân viên của các cơ quan nhà nước có tiếp xúc nhiều. Những người tiếp xúc tương đối lớn, toàn bộ xã Tiến Thắng, huyện Mê Linh được đưa vào diện liên quan”, ông Tuấn thông tin thêm.

Theo đó, đối với Quốc Oai có khoảng gần 5.000 người liên quan. Công tác điều tra truy vết vẫn đang được triển khai để truy vết hết tất cả F1 trong thời gian sớm nhất.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội, vị Phó Giám đốc CDC khuyến cáo, khi người dân đến các nơi công cộng như trung tâm thương mại, bến tàu xe, các cơ quan công sở, phải thực hiện quét mã QR code để thuận tiện cho việc truy vết khi xuất hiện F0.

Theo thống kê từ Sở Y tế Hà Nội, số ca mắc mới từ 18h ngày 27/10 đến 18h ngày 28/10 Hà Nội ghi nhận 33 ca bệnh trong đó: cộng đồng (11), khu cách ly (11), khu phong tỏa (11).

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) đến ngày 28/10 là 4.264 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.669 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 2.595 ca.

Chia sẻ

Bài viết

Tùng Nguyễn

BÌNH LUẬN