Hoàng Downy từng khá nổi trong giới trẻ vì sê ri “chuyện nhảm nhí”, bí kíp “Tán gái thần chưởng” hay sự thật phũ phàng đằng sau những câu chuyện ngôn tình. Lần này, anh chàng lại để cho trí tưởng tượng của mình “bay xa” trong loạt ảnh chế mang tên “Be like…”.

Chân dung hài hước của Hoàng Downy, tác giả của hàng loạt bộ ảnh chế gây sốt. Chân dung hài hước của Hoàng Downy, tác giả của hàng loạt bộ ảnh chế gây sốt.

Mỗi bức ảnh là một cái tên khác nhau, kèm theo hình minh họa đơn giản, được giới thiệu với mô típ chung “Đây là…”. Sau đó là vài mô tả cực kỳ ngắn gọn và hài hước về nhân vật đang được nhắc tới trong hình rồi kết lại với câu nói “Hãy như…”. Thường thì những mô tả về nhân vật trong bức hình thường được “đá xéo” đến một tật xấu gây khó chịu của cư dân mạng.

Điểm danh thói xấu của teen Việt trong bộ ảnh chế Be like ảnh 1

Điểm danh thói xấu của teen Việt trong bộ ảnh chế Be like ảnh 2

Điểm danh thói xấu của teen Việt trong bộ ảnh chế Be like ảnh 3

Chưa hết, anh chàng còn nhân dịp này để điểm mặt một số nhân vật nổi tiếng trong thời gian gần đây. 

 “Soái ca” Diệp Vấn đang được các thiếu nữ mê ngôn tình mơ mộng đây chăng? “Soái ca” Diệp Vấn đang được các thiếu nữ mê ngôn tình mơ mộng đây chăng?
 Bán hàng online là không được câu like nữa nhé! Bán hàng online là không được câu like nữa nhé!
 Nhiều người cho rằng Sơn Tùng M-TP cũng bị Hoàng Downy “đá đểu”? Nhiều người cho rằng Sơn Tùng M-TP cũng bị Hoàng Downy “đá đểu”?

Được biết, nguồn gốc của bộ ảnh chế này bắt nguồn từ một meme (các hình chế kèm chữ nổi tiếng trên Internet) có tên là “Be like Bill”. Meme này thường có hình một anh chàng người que ngồi bất động trước máy vi tính, thường dùng để mỉa mai những hành động gây “chướng tai gai mắt” trên mạng.

“Đây là Bill. Bill thích chơi game trên Facebook. Bill biết bạn mình không chơi. Bill không gửi họ những lời mời phiền toái. Bill rất thông minh. Hãy như Bill”. “Đây là Bill. Bill thích chơi game trên Facebook. Bill biết bạn mình không chơi. Bill không gửi họ những lời mời phiền toái. Bill rất thông minh. Hãy như Bill”.

Một số hình chế hài hước khác trong album #BeLike… của Hoàng Downy:

Điểm danh thói xấu của teen Việt trong bộ ảnh chế Be like ảnh 8
Điểm danh thói xấu của teen Việt trong bộ ảnh chế Be like ảnh 9Điểm danh thói xấu của teen Việt trong bộ ảnh chế Be like ảnh 10Điểm danh thói xấu của teen Việt trong bộ ảnh chế Be like ảnh 11Điểm danh thói xấu của teen Việt trong bộ ảnh chế Be like ảnh 12Điểm danh thói xấu của teen Việt trong bộ ảnh chế Be like ảnh 13

>>>Xem thêm:

Trào lưu ‘khuôn mặt nhảy nhót’ khiến giới trẻ Trung Quốc phát cuồng

Những trào lưu ‘phá đảo thế giới ảo’ năm 2015

Trào lưu avatar video gây ‘náo loạn’ cộng đồng Facebook