Ngày 29/6, thông tin từ UBND huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh cho biết, trên địa bàn huyện vừa xảy ra trường hợp du khách chết đuối do bị sóng biển cuốn.

Trước đó, chiều ngày 28/6, đoàn du lịch gồm 58 người của công ty chuyên sản xuất nước sạch đến tắm tại bãi biển Vàn Chảy (thôn Hồng Hải, Đồng Tiến, Cô Tô) để tắm giải nhiệt. Ít phút sau hai thành viên trong đoàn là anh Trần Trung Kiên (SN 1984) và anh Đỗ Thanh Tùng (SN 1990) phát hiện anh Phạm Văn Thi (SN 1993, là công nhân của một công ty chuyên sản xuất nước sạch ở Hà Nam) đang chới với cách bờ khoảng 20m do bị sóng cuốn ra.

Một góc bãi biển Cô Tô. Một góc bãi biển Cô Tô.

Lúc này anh Tùng và anh Kiên kêu gọi người ra cứu. Ngay lập tức lực lượng thường trực tại bãi tắm có mặt nhưng anh Phạm Văn Thi đã bị sóng cuốn, nhấn chìm. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã tổ chức huy động lực lượng tham gia tìm kiếm nạn nhân.

Đến 19h cùng ngày, thi thể anh Phạm Văn Thi đã được phát hiện tại mép nước cuối bãi biển Vàn Chảy. Ngày 29/6, lực lượng chức năng đã bàn giao thi thể cho gia đình nạn nhân đưa về quê an táng.

Nhận được tin, Ủy ban nhân dân huyện Cô Tô đã thăm hỏi, chia sẻ mất mát và hỗ trợ gia đình nạn nhân 6 triệu đồng, Ban Quản lý bãi tắm du lịch Vàn Chảy hỗ trợ 3 triệu đồng, Công an huyện hỗ trợ 1 triệu đồng cho gia đình nạn nhân.

Cũng trong chiều 28/6, anh Nguyễn Văn Toàn (27 tuổi, trú tại TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) được xác định chết đuối khi tắm tại bãi tắm tự phát ở khu vực phường Bãi Cháy (TP Hạ Long, Quảng Ninh). Ngay sau khi sự việc xảy ra thi thể nạn nhân Toàn đã được tìm thấy và bàn giao cho gia đình để làm lễ mai táng.

Theo kết luận của cơ quan chức năng, nguyên nhân 2 vụ đuối nước trên là do các nạn nhân gặp phải dòng chảy xa bờ khi bơi, nên bị cuốn trôi ra biển.