Ngày 14/7, ông Nguyễn Văn Nghĩa, Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang cho biết, trên địa bàn xã Hương Sơn vừa xảy ra trường hợp ba người tử vong trong khi đào giếng lấy nước dùng sinh hoạt.

Qua đó, danh tính các nạn nhân gồm: ông Nguyễn Văn Hùng (SN 1960, trú tại xã Hương Sơn, Lạng Giang), anh Quản Văn Chinh (SN 1978, con rể ông Hùng) và anh Phạm Văn Thắng (SN 1984, trú tại xã Hương Sơn, chủ nhà).

Ảnh minh họa. Ảnh minh họa.

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 12/7, ông Hùng cùng con rể là anh Chinh đến đào giếng thuê cho gia đình Thắng.

Trong quá trình đào giếng, ông Hùng phát hiện anh Chinh ở dưới đáy giếng có biểu hiện bị ngất nên đã trèo xuống cứu.Tuy nhiên, sau đó ông này cũng bị ngất theo con rể. Anh Thắng ở trên thấy vậy đã hô hoán người dân đến giúp và trực tiếp xuống giếng cứu người và cũng gặp nạn.

Nhận được tin báo, người dân sau đó dùng dây thừng kéo lên thì phát hiện cả ba người đều đã tử vong.

Ông Nghĩa cũng thông tin, nhận được thông tin các cơ quan chức năng đã đến hiện trường điều tra và xác định nguyên nhân ban đầu dẫn đến việc cả ba người tử vong do ngạt khí. “Khi thả một con gà xuống thì con gà cũng lâm vào tình trạng trên”, ông Nghĩa thông tin.

Chủ tịch UBND huyện Lạng Giang cho biết thêm, lãnh đạo chính quyền địa phương đã trực tiếp đến thăm hỏi, giúp đỡ và chia sẻ động viên với các gia đình nạn nhân.