Chiều 4/5, ông Đào Khương Chí Cường, Phó Chủ tịch UBND xã Thạnh Quới, huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng xác nhận, trên địa bàn ấp Đai Sô vừa xảy ra vụ 2 cha con chết đuối thương tâm.

Nạn nhân là anh Quách Hồng Quân (42 tuổi) và con trai Quách Trường (10 tuổi, học lớp 4 Trường Tiểu học Khánh Anh).

Gia đình lo hậu sự cho anh Quân và cháu Trường. Ảnh: VTC News. Gia đình lo hậu sự cho anh Quân và cháu Trường. Ảnh: VTC News.

Trò chuyện với Tuổi Trẻ Online, chị Thạch Thị Diệu (30 tuổi, vợ và mẹ của anh Quân và cháu Trường) kể lại, chiều 3/5, chị cùng anh Quân ra kênh Trà Cuông để chài cá làm bữa cơm chiều.

Lát sau, do trời nóng nên anh Quân xuống kênh tắm và gọi con trai là cháu Trường nhảy xuống để anh tập bơi.

Lúc này, cháu Trường bị trượt chân ở mé kênh rồi rớt xuống nước. Thấy vậy, anh Quân lao tới cứu con nhưng do trong lúc hoảng loạn, cả 2 cha con chìm dần xuống dòng nước đang chảy mạnh.

Nghe tiếng chị Diệu kêu cứu, người chạy tới mò tìm nhưng chỉ vớt được anh Quân. Tuy nhiên, anh Quân đã tử vong trước khi đưa đến trạm y tế xã. Khoảng 30 phút sau, thi thể bé Trường mới được vớt lên.

Trao đổi với VTC News, Ông Mã Sơn Húa, Trưởng ấp Đai Sô cho biết, kênh Trà Cuông mới được nạo vét, rất sâu và độ dốc nghiêng.

Riêng gia đình chị Diệu thuộc diện hộ nghèo, rất khó khăn. Gom hết số tiền tích cóp trong nhà và tiền của người thân cho, chị Diệu chỉ mua được 1 cái quan tài.

UBND xã vận động mua thêm 1 một cái, đồng thời hỗ trợ 1,5 triệu đồng và khoảng 100 kg gạo để gia đình lo làm đám tang cho 2 cha con anh Quân.