Ngày 10/4, công an huyện Quỳnh Nhai (Sơn La) cho biết đơn vị đang tạm giữ Lò Thị Pưng (31 tuổi, trú tại bản Ta Lót) để điều tra về hành vi giết người.

Theo thông tin ban đầu, ngày 7/4, cháu Lò Văn Tuân (6 tuổi), đang chơi ở nhà bà nội thì có bạn rủ lên nhà Lò Thị Pưng  (mẹ kế của cháu Tuân) chơi. Tại đây, cháu Tuân bị mẹ kế ép uống thuốc diệt cỏ hòa với rượu.

Ngay sau đó, cháu Tuân được đưa đến Trạm y tế xã Chiềng Khay trong tình trạng sùi bọt mép, tím tái người, tụt huyết áp. Đến 17h ngày 7/4 thì Tuân tử vong.

Mẹ kế của Tuân cho cháu bé uống rượu pha với thuốc sâu dẫn đến tử vong. Ảnh minh họa. Mẹ kế của Tuân cho cháu bé uống rượu pha với thuốc sâu dẫn đến tử vong. Ảnh minh họa.

Nghi ngờ cái chết của cháu Tuân có điều bất thường, gia đình cháu bé đã thông báo cơ quan chức năng vào cuộc điều tra.

Công an huyện Quỳnh Nhai cùng các đơn vị liên quan tổ chức khám nghiệm tử thi, bước đầu xác định đối tượng Lò Thị Pưng (SN 1987, mẹ kế của Tuân) đầu độc cháu bằng cách hoà thuốc diệt cỏ với rượu ép Tuân uống.

“Động cơ giết người của Lò Thị Pưng là cố tình chứ không phải vô ý” - ông Lò Văn Đỉa, Chủ tịch UBND xã Chiềng Khay nhận định.

Được biết hai vợ chồng Lò Thị Pưng mới cưới nhau, Tuân là con riêng của chồng Pưng với người vợ trước. Tuy mới cưới nhưng vợ chồng Pưng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, chồng Pưng chán nản nên bỏ đi làm ăn xa, gửi Tuân cho bà nội cùng bản chăm sóc.

Theo hàng xóm, Pưng  được đánh giá là người hiền lành, hàng xóm chưa bao giờ thấy chị ta có hành vi bạo hành, ngược đãi con riêng của chồng.

Hiện vụ việc tiếp tục được cơ quan điều tra làm rõ.