Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hiện khối không khí lạnh đang áp sát các tỉnh biên giới phía Bắc nước ta. Dự báo trong chiều tối và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi thuộc Trung Trung Bộ.

 Không khí lạnh khiến nhiệt độ tại miền Bắc giảm sâu kèm mưa dông. Ảnh Tiền phong. Không khí lạnh khiến nhiệt độ tại miền Bắc giảm sâu kèm mưa dông. Ảnh Tiền phong.

Đây là đợt không khí lạnh có cường độ khá mạnh, nhiệt độ được dự báo sẽ giảm 3-5 độ C, vùng núi giảm sâu hơn về ngưỡng 20-22 độ C.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều tối và đêm nay, ở Bắc Bộ sẽ có mưa rào và dông rải rác, từ ngày mai (02/10), ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông.

Theo dự báo, sau đợt lạnh nói trên, dự kiến ngày 5-6/10, miền Bắc sẽ tiếp tục đón một đợt không khí lạnh mạnh hơn nữa, gây mưa to diện rộng khắp Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi.

Trong khi đó trên biển đang xuất hiện một áp thấp nhiệt đới gần biển Đông. Nhiều khả năng áp thấp này sẽ mạnh thêm nữa và đi vào biển Đông rồi ảnh hưởng đến đất liền trong ngày 4-5/10.