Ngày 27/8, UBND xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương (Nghệ An) đang làm các thủ tục để khen thưởng, biểu dương tấm gương bác sĩ Trần Văn Hùng (44 tuổi, Trạm trưởng Trạm Y tế xã Thanh Chi) về hành vi dũng cảm, cứu người giữa dòng lũ dữ.

Vào đêm 23/6, ông Nguyễn Nghĩa Nhụy (trú xóm 4, xã Thanh Chi) ra đồng bắt cá. Bất ngờ, ông Nhụy xẩy chân xuống dòng nước lũ.

Đúng lúc này vợ chồng bác sĩ Hùng đi qua. Thấy có người chới với dưới dòng lũ lớn, vị trạm trưởng y tế lập tức đã nhảy xuống cứu.

BS Trần Văn Hùng khám, chăm sóc sức khỏe cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Huệ, huyện Thanh Chương. BS Trần Văn Hùng khám, chăm sóc sức khỏe cho mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Huệ, huyện Thanh Chương.

Để vớt được nạn nhân lên bờ, bác sĩ Hùng phải mất 3 lần lặn tìm. Không những thế, thân thể nạn nhân khi được vớt lên đã tím tái, ngừng thở.

Bằng kinh nghiệm của mình, bác sĩ Hùng làm các biện pháp cấp cứu ép tim, thổi ngạt, dốc người nạn nhân lên…. Cuối cùng nỗ lực cứu người của bác sĩ Hùng cũng được đền đáp khi ông Nhụy đã tỉnh lại.

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Hữu Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương xác nhận đang xem xét làm thủ tục biểu dương, khen thưởng anh Hùng có hành động dũng cảm cứu người.