Theo tờ Straitstimes, một tai nạn đau lòng vừa xảy ra ở bang California (Mỹ), khi một bé trai bị chính con chó gia đình mình nuôi cắn chết.

Vụ việc này xảy ra vào thứ Sáu, 22/4 vừa qua. Hạ sĩ Tu Nguyen thuộc đơn vị điều tra bạo lực trẻ em, sở cảnh sát San Diego cho biết, tại thời điểm xảy ra vụ việc, cha mẹ của em bé nói trên đang xem ti vi cùng con chó nặng 44kg và cậu con trai 3 ngày tuổi.

“Người mẹ bất ngờ ho lên. Tiếng ho làm con chó giật mình và cắn trúng em bé, gây ra vết thương nặng. Cặp bố mẹ đã tách được con chó khỏi em bé và đưa bé đi cấp cứu, nhưng không còn kịp nữa.”

Con chó đã được đưa tới Trung tâm dịch vụ động vật hạt San Diego để cách ly. (Nguồn: Reuters) Con chó đã được đưa tới Trung tâm dịch vụ động vật hạt San Diego để cách ly. (Nguồn: Reuters)

Hạ sĩ Nguyen, người gọi vụ việc là một “tai nạn đau lòng”, từ chối tiết lộ vị trí vết thương của em bé và cho biết cảnh sát đang chờ báo cáo khám nghiệm để biết chính xác nguyên nhân tử vong.

Con chó đã được đưa tới Trung tâm dịch vụ động vật hạt San Diego. Ông Dan Desousa, phó giám đốc trung tâm cho biết bất cứ con chó nào cắn người đều bị đưa tới trung tâm quản lý động vật để cách ly.

Ông cũng nói rằng gia đình nạn nhân có thể yêu cầu trung tâm tiêm thuốc cho con chó một cái chết nhân đạo, hoặc tới đón con vật sau 10 ngày cách ly. Tuy nhiên đến nay, trung tâm vẫn chưa nhận được bất cứ thông tin nào./.