Xã Hội

Đạo diễn Lê Hoàng lại được lòng chị em khi tuyên bố: 'Nếu phụ nữ thấy nâng ngực chính đáng, nó là chính đáng'

Cẩm Loan
Chia sẻ

Nếu phụ nữ thấy nâng ngực chính đáng, nghĩa là nó chính đáng, kẻ nào cãi mang xử bắn là xong, vì thế, thỉnh thoảng trong thành phố lại vang lên những loạt đạn nổ rền.

Từ lâu, đạo diễn Lê Hoàng đã nổi tiếng với các bài viết sắc sảo, hài hước nhưng cũng không kém phần châm biếm về thực trạng xã hội, đặc biệt là phụ nữ. Những bài viết của anh được người khen, kẻ chê, gây nhiều tranh cãi không ngớt.

Mới đây, anh tiếp tục ”gây bão” với bài viết có nội dung ”Quyền được nâng ngực”, qua đó ủng hộ việc PTTM để đẹp lên của phụ nữ. Anh cho rằng: ”Thứ con gái cần sở hữu tối cao chính là cơ thể họ”

Nguyên văn bài viết của đạo diễn Lê Hoàng:

Quyền được nâng ngực

Tất cả những con người tử tế đều hô hào, cổ vũ cho nữ quyền. Nó bao gồm quyền được làm tổng giám đốc, quyền trở thành quan toà, quyền từ chối việc nhà, quyền lái máy bay và quyền được nâng ngực!

Đứa nào còn đặt ra câu hỏi: Tại sao phải làm ngực - thì đứa đó không đáng tồn tại trong thế kỷ này. Nếu phụ nữ thấy nâng ngực chính đáng, nghĩa là nó chính đáng, kẻ nào cãi mang xử bắn là xong, vì thế, thỉnh thoảng trong thành phố lại vang lên những loạt đạn nổ rền.

(Ảnh minh họa)

Rất nhiều những tên bịp bợm bao đời nay tung tin thứ phụ nữ cần sở hữu và sử dụng thành thạo nhất là chổi quét nhà, máy rửa bát, khăn lau bếp, và chậu giặt đồ.

Láo toét! Thứ họ cần sở hữu tối cao chính là cơ thể họ.

Mà trong cơ thể bây giờ ngực chiếm tới 90% giá trị. Không tin cứ hỏi Elly Trần, và Angela Phương Trinh, cùng vô số những thiếu nữ vĩ đại khác.

Làm chủ gia đình, làm chủ bản thân, làm chủ xã hội, làm chủ ngực mình, là con đường duy nhất để giải phóng phụ nữ. Thế nhưng rất nhiều cô gái khi quyết định phẫu thuật, tự nhiên kinh ngạc thấy lắm luật sư, quan tòa, và rất nhiều… hàng xóm nhảy xổ vào bàn tán, can ngăn hoặc lăn xả vào bình phẩm.

”Mà trong cơ thể bây giờ ngực chiếm tới 90% giá trị. Không tin cứ hỏi Elly Trần, và Angela Phương Trinh, cùng vô số những thiếu nữ vĩ đại khác”.

Thôi đi!!

Tại sao ta làm ngực, ta muốn nó phồng như quả bưởi hay bồng bềnh như một cục mây là điều ngoài ta ra không một ai trên đời được phép can thiệp.

Sự nghiệp giải phóng phụ nữ xuất phát từ đâu? Từ phòng bầu cử à? Trong công ty à ? Trong gia đình à ? Tất cả đều đúng, nhưng quan trọng nhất là trong chính bản thân họ. Chừng nào các cô chưa được tự quyết và chưa dám tự quyết tấm thân “rõ ràng trong ngọc trắng ngà“ của mình thì chừng đó mọi khẩu hiệu tự do chỉ là bịp bợm.

Phải tôn trọng những cô gái không phẫu thuật thẩm mỹ và những người quyết định làm điều đó như nhau, đấy là một nguyên tắc đanh thép, khắc bằng chữ vàng vào đầu kẻ nào muốn phán xét.

Ở tất cả các xã hội văn minh, sự bình phẩm về cơ thể người khác là tuyệt đối cấm. Tất cả các thái độ chê bai hay bàn tán được coi là man rợ. Trẻ con phải học điều đó trước cả khi học chữ nữa kia.

Làm sao có thể chấp nhận khi một phụ nữ nâng ngực, đau đớn là của cô ấy, tiền bạc là của cô ấy, nhưng thành quả là của mọi cái mồm? Quái đản! Những người có văn hóa sẽ không bao giờ mở miệng ra.

Các cô gái chưa chồng, các cô gái bỏ chồng, và các cô gái không thèm lấy chồng chắc chắn sẽ ủng hộ bài viết này.

Còn những cô có chồng thì sao? Chúng ta sẽ nói sau”.

Chân dung Đạo diễn Lê Hoàng.

Bên dưới bài viết, rất nhiều phụ nữ đã bày tỏ sự đồng tính với status đanh thép này của vị đạo diễn. Nickname Pham Thu Hang viết: ”Em ủng hộ, thà đẹp nhân tạo còn hơn xấu tự nhiên, vì Đẹp (do làm) cũng là một dạng năng lực làm cuộc sống của mình dễ thở hơn”.

”Bác nói chí phải. Ngực là của bản thân mình, mình muốn làm hay không là quyền của mình. Đẹp thì mọi người được ”hưởng”, xấu thì mỗi mình mình chịu, có hại tới ai đâu” - K.D nói.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến vừa đồng tình, lại vừa e ngại rằng: ”Nâng ngực không sai, chỉ sai khi các cô các chị đổ xô tìm những chỗ nâng ngực giá rẻ, hoặc nâng ngực vì người yêu, chồng… chê ngực lép, mà bản thân mình thì không muốn. Hãy cứ lắng nghe cơ thể mình, và tìm nơi thật uy tín'' - Hoàng Yến.

Chia sẻ

Bài viết

Cẩm Loan

BÌNH LUẬN