Ngày 7/5, cơ quan công an tỉnh Cao Bằng cho biết, đơn vị đang phối hợp với công an huyện Thạch An (Cao Bằng) điều tra làm rõ vụ án sát hại 4 người do hiếp dâm không thành xảy ra vào rạng sáng nay.

Qua đó xác định danh tính nghi phạm là Lý Đình Khánh (SN 1987, trú tại cụm dân cư Kéo Chả, xóm Nà Phạc, xã Quang Trọng). Người này đã bị lực lượng công an bắt giữ sau hai giờ gây án.

Hiện trường xảy ra vụ việc. Hiện trường xảy ra vụ việc.

Danh tính các nạn nhân được xác định là chị Triệu Thị Phương (SN 1984); cháu Triệu Văn Tiến (SN 2012), cháu Triệu Nhật Uyên (SN 2016) và bà Lý Thị Dâm (SN 1932) cùng trú tại địa chỉ trên và cùng có quan hệ họ hàng với nhau.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 7/5, đối tượng Lý Đình Khánh nảy ý định hiếp dâm chị Phương nên đã tìm đến nhà người phụ nữ này. Tại đây, do chị Phương chống trả quyết liệt nên khánh không thực hiện được ý đồ. Khánh đã dùng dao chém chị Phương.

Bị thương tích, chị Phương cố chạy đến nhà anh Long là em chồng của chị Phương cách nhà không xa để kêu cứu. Tuy nhiên, nhà anh Long chỉ có chị Coi là vợ anh Long cùng hai cháu Tiến, Uyên và bà Dâm.

Tại đây, Khánh tiếp tục dùng dao chém khiến chị Phương, cháu Tiến, Uyên tử vong, bà Dâm bị thương nặng và tử vong sau đó. Có duy nhất chị Coi là chạy thoát do thời điểm chị Phương đến kêu cứu, chị Coi chạy ra ngoài gọi điện cầu cứu.

Sau khi gây án, Khánh tiếp tục quay trở lại và đốt nhà chị Phương khiến toàn bộ tài sản bị thiêu rụi. Khánh bị lực lượng công an bắt khi đang trốn chạy gần nơi gây án.

Chiều 7/5, đại tá Nguyễn Văn Hồng, Giám đốc công an tỉnh Cao Bằng cho biết, Khánh từng có tiền án về tội hiếp dâm trẻ em và bị phạt 3 năm tù giam.

Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra làm rõ.