Thông tin ban đầu, vào khoảng 12h45 ngày 8/6, xe khách mang BKS Thanh Hóa (chưa rõ danh tính tài xế) chở 30 người là cán bộ, người có công với cách mạng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số huyện Mường Lát (Thanh Hóa) đi Quảng Trị thăm di tích lịch sử.

Hiện trường vụ tai nạn. Hiện trường vụ tai nạn.

Khi xe lưu thông trên QL1 đường tránh TP. Vinh đoạn qua địa phận xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc (Nghệ An), do tránh hai chiếc xe tải chạy ngược chiều vượt nhau, tài xế xe khách đã đánh lái tránh và bất ngờ lao thẳng xuống ruộng.

10 người bị thương ngay sau đó đã được người dân chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An và một số bệnh viện khác trên địa bàn thành phố Vinh.

Riêng Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ đã tiếp nhận và cấp cứu cho 8 nạn nhân. Các bác sĩ tại đây cho biết, các nạn nhân đều bị đa chấn thương vùng đầu, mặt, chân và tay; không có trường hợp nào nguy kịch đến tính mạng.

Các nạn nhân được các bác sĩ cấp cứu. Các nạn nhân được các bác sĩ cấp cứu.

Lúc này, chiếc xe container mang BKS 29C - 432.50 (chưa rõ danh tính lái xe) đang đi, thấy vụ tai nạn nên phanh gấp, lật ngang giữa đường. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra, làm rõ.