Dân nhào lên sân khấu xiếc đòi lại tiền vì cho rằng bị lừa đảo

Theo Tuổi TrẻĐăng lúc

Bức xúc vì cho rằng đơn vị tổ chức chương trình ca nhạc, xiếc đã lừa đảo, "treo đầu dê bán thịt chó", nhiều khán giả lao lên sân khấu đòi lại tiền vé, gây náo loạn.

Hàng trăm người dân đưa con đi xem xiếc - Ảnh: N.Đ.N

Ngày 15-10, ông Giang Mạnh Hà, phó giám đốc Sở Văn hóa thể thao - du lịch Đồng Nai cho biết đã nghe thông tin vụ việc và đã chỉ đạo thanh tra sở và Phòng Văn hóa thông tin TP Biên Hòa kiểm tra thông tin người dân phản ánh việc một gánh xiếc “treo đầu dê bán thịt chó” không đúng quảng cáo khiến khán giả bức xúc phản đối.

Thông tin ban đầu, tối 14-10, hàng ngàn người dân đã đưa con cái đến xem xiếc do Công ty biểu diễn nghệ thuật Nguyễn Hưng (TP.HCM) tổ chức tại Trung tâm hội nghị và tổ chức sự kiện tỉnh Đồng Nai (P.Tân Phong, TP.Biên Hòa). Khoảng 20h chương trình bắt đầu.

Tiết mục đầu tiên do một nữ ca sĩ biểu diễn nhưng hát không rõ lời, ăn mặc phản cảm khiến khán giả bức xúc phản đối đòi ban tổ chức trả lại tiền vé.

Một khán giả lên giựt micro phản đối vì cho rằng gánh xiếc “lừa đảo”, biểu diễn không đúng với nội dung quảng cáo.

Thấy vậy, người của ban tổ chức ngắt cầu dao điện sân khấu rồi “bỏ của chạy lấy người”. Vụ việc khiến nơi tổ chức hỗn loạn hàng giờ liền.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát 113 và công an địa phương đến can thiệp, giữ gìn an ninh trật tự và xác minh vụ việc.

Thanh tra Sở Văn hóa - thể thao và du lịch cũng đã cử cán bộ đến phối hợp với các cơ quan chức năng và đơn vị liên quan để làm rõ vụ việc.

Quảng cáo hoành tráng nhưng theo người dân các tiết mục không tương xứng khiến người dân bức xúc - Ảnh: N.Đ.N

Một số khán giả cho biết chương trình được quảng cáo rất “bốc” với các tiết mục xiếc người, xiếc thú “lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam”.

Ban tổ chức còn mang vé tới trường tặng cho học sinh và miễn phí cho các em dưới 7 tuổi. Khi người dân kéo đến xem thì người lớn phải mua vé giá 100.000 đồng/người, còn trẻ em không có vé tặng từ trước sẽ mua phải mua vé giá 50.000 đồng/em.

Tuy nhiên, sau khi bỏ tiền mua vé vào xem, nhiều khán giả không khỏi “té ngửa” khi ban tổ chức cho thuê ghế ngồi với giá 10.000 đồng/chiếc mặc dù thông tin trên vé ghi “có điều hòa, máy lạnh và ghế ngồi phục vụ khán giả”.

Theo anh Duy (ngụ TP Biên Hòa), gia đình anh mua 4 vé người lớn, 3 vé trẻ em hết tổng cộng 550.000 đồng. Ngoài ra, anh còn phải thuê 6 ghế ngồi hết 60.000 đồng.

“Khi khán giả ào lên phản đối vì chương trình không đúng với nội dung quảng cáo, gia đình tôi cũng làm ầm lên, đòi lại tiền vé. Sau đó, ban tổ chức hoàn lại 550.000 đồng tiền vé, còn tiền ghế coi như mất”, anh Duy nói.

Tương tự, anh Thiên (ngụ TP Biên Hòa) cũng bức xúc về nội dung quảng cáo đánh lừa người dân, “treo đầu dê bán thịt chó” trong khi các tiết mục kém hấp dẫn, sơ sài. Anh Thái Bảo ấm ức: “Mất toi hơn 200.000 đồng mà còn mang cục tức”.

Trong khi đó, nhiều người dân cho biết sẽ giữ lại vé, chờ cơ quan chức năng xử lý giúp họ đòi lại tiền đã bỏ ra mua vé và thuê ghế từ ban tổ chức.

Lực lượng công an tham gia giữ trật tự tại hiện trường - Ảnh: N.Đ.N

“Khoảng 18h20 trời không mưa, đến hơn 20h thì trời đổ mưa nặng hạt. Thấy vậy, em gái mình đưa bé về nhưng người gác cửa nhất quyết ko cho về. Hết xiếc mới được về. Xin hỏi mọi người nếu con mình bị bệnh ai cho tiền mua thuốc, chích thuốc đây?” , một người dân bức xúc chia sẻ sự việc ở diễn ra ở Định Quán.v

BÀI VIẾT

Theo Tuổi Trẻ