Sự việc xảy ra vào sáng ngày 8/7, tại bản Nà Bó 2, xã Mường Sang, huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La khiến 1 người tử vong, 4 người nguy kịch.

Theo thông tin trên báo Dân Sinh, vào khoảng 6h cùng ngày, Nguyễn Văn B. (SN 1984, ở tiểu khu 11, thị trấn Mộc Châu) đi taxi vào nhà chị Hà Thị H. (SN 1993, trú tại xã Mường Sang). Tại đây, giữa chị H. và B. đã xảy ra cãi vã. B. được cho là đã khoá trái cửa nhà, cầm hung khí đâm vào người chị H. rồi tẩm xăng đốt.

Hiện trường vụ đối tượng đâm trọng thương người phụ nữ rồi phóng hỏa khiến 5 người thương vong. (Ảnh: Thanh Niên). Hiện trường vụ đối tượng đâm trọng thương người phụ nữ rồi phóng hỏa khiến 5 người thương vong. (Ảnh: Thanh Niên).

Hậu quả, chị H. đã tử vong, B. cùng mẹ chị H. và hai cháu nhỏ gồm bé sinh năm 2017 và 2019 bị bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV Người đưa tin, ông Nguyễn Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Mường Sang cho biết, trước kia, chị H. đã từng có một đời chồng và đã ly hôn.  Còn đối tượng B. cũng đã có gia đình. Sau đó, hai người nảy sinh mối quan hệ tình cảm rồi có một con riêng mới sinh. Nguyên nhân xảy ra vụ việc rất có thể do ghen tuông.