Nghẹn lòng đám tang 3 em học sinh tử vong trong vụ sập cổng trường ở Lào Cai

Định NguyễnĐăng lúc

Nhiều người không cầm được nước mắt trong tang lễ của 3 em học sinh xấu số bị cổng trường đổ sập đè trúng người trong ngày đầu năm học mới.

Sáng 8/9, gia đình đã tổ chức đám tang theo phong tục địa phương cho 3 em học sinh xấu số trong vụ sập cổng trường vào ngày đầu năm học mới. 

Danh tính 3 em tử vong gồm: Giàng Thị D. (sinh năm 2015), Vàng Thị Hồng Tr. (sinh năm 2014), Ma Thị X. (sinh năm 2014). 

Nghẹn lòng đám tang 3 em học sinh tử vong trong vụ sập cổng trường ở Lào Cai Ảnh 1
Nhiều người đã đến chia buồn với 3 gia đình
Nghẹn lòng đám tang 3 em học sinh tử vong trong vụ sập cổng trường ở Lào Cai Ảnh 2
Nghẹn lòng đám tang 3 em học sinh tử vong trong vụ sập cổng trường ở Lào Cai Ảnh 3
Mẹ bé Vàng Thị Hồng Tr. ngồi thất thần trong đám tang con gái

Ngay từ sớm, người dân tại Bản Phung, (xã Khánh Yên Thượng, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai) đã có mặt để chia buồn với 3 gia đình. Chính quyền địa phương từ UBND xã đến huyện, trường học, phòng giáo dục cũng có mặt động viên gia đình. 

Trước nỗi đau đớn ập đến quá bất ngờ, mẹ em Vàng Thị Hồng Tr. (1 trong 3 nạn nhân tử vong) ngồi thất thần bên linh cữu con gái: "Sáng con đi học về vẫn còn ăn cơm với gia đình mà đến chiều con đi học mãi không về. Nghe người ta gọi “3 đứa đã chết rồi” tôi đứng không nổi".

Nghẹn lòng đám tang 3 em học sinh tử vong trong vụ sập cổng trường ở Lào Cai Ảnh 4

Bố bé Tr. ngồi thất thần bên cạnh vợ, chia sẻ: hôm qua anh đi làm về mua 2 gói mì tôm và 6 quả trứng nấu cho cả nhà ăn, không ngờ đó là bữa ăn cuối cùng của bé.

"Ăn cơm xong tôi đi ngủ, định 2h chiều dậy đi làm, nhưng vừa chợp mắt chỉ khoảng 20 phút thì nghe bà nội gọi báo tin", anh Vàng Seo Cư (bố bé Tr.) nghẹn ngào.

Nghẹn lòng đám tang 3 em học sinh tử vong trong vụ sập cổng trường ở Lào Cai Ảnh 5

Chứng kiến 3 đám tang trong chưa đầy 200 mét, nhiều người không cầm nổi nước mắt. Sự việc xảy ra khiến không ít người dân ám ảnh, thương xót cho 3 cháu bé.

Nghẹn lòng đám tang 3 em học sinh tử vong trong vụ sập cổng trường ở Lào Cai Ảnh 6
Nghẹn lòng đám tang 3 em học sinh tử vong trong vụ sập cổng trường ở Lào Cai Ảnh 7

Trước đó, khoảng 13h30 ngày 7/9, trong thời gian chờ vào lớp học buổi chiều, một số học sinh rủ nhau chơi trò đu cánh cổng. Do đông học sinh đu bám nên trụ cổng và cánh cổng bị đổ sập, đè lên người 6 học sinh, khiến 3 em tử vong tại chỗ, 3 em còn lại được đưa đi cấp cứu.

BÀI VIẾT

Định Nguyễn