Chiều 21/7, Công an TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, vừa bắt giữ đối tượng Vũ Ngọc Viễn (54 tuổi, ngụ thôn 4, xã Hoà Xuân, TP.Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi giết người.

Đối tượng Vũ Ngọc Viễn tại cơ quan điều tra. Đối tượng Vũ Ngọc Viễn tại cơ quan điều tra.

Theo đó, vào khoảng 11 giờ ngày 20/7, Viễn đến nhà rẫy của anh trai là Vũ Văn Hứa (57 tuổi, ngụ xã Hoà Xuân) rồi tổ chức ăn nhậu. Trong cuộc nhậu có anh Nguyễn Công Tuấn (42 tuổi, ngụ cùng xã) và ông Nguyễn Tiến Triển (56 tuổi, ngụ P.Khánh Xuân, TP.Buôn Ma Thuột).

Trong lúc đang ngồi nhậu thì Viễn xảy ra mâu thuẫn với ông Triển và anh Tuấn. Trong cơn nóng giận, không làm chủ được bản thân, Viễn xuống nhà bếp của anh trai mình lấy một con dao dài khoảng 30cm, rồi đuổi đánh anh Tuấn nhưng anh may mắn chạy thoát được nên chỉ xây xước ở vùng ngực.

Chưa dừng lại ở đó, Viễn tiếp tục lao sang đâm một nhát vào thái dương bên trái ông Triển khiến con dao cắm chặt vào đầu của nạn nhân.

Nạn nhân bị đâm gục tại chỗ. Ảnh: Dân trí. Nạn nhân bị đâm gục tại chỗ. Ảnh: Dân trí.

Người dân vội đưa ông Triển đến Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cấp cứu trong tình trạng rất nguy kịch và nhanh chóng được chuyển nạn nhân xuống Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM để phẫu thuật.

Về phía Viễn, sau khi gây án đã bắt xe khách xuống nhà một người quen ở huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước lẩn trốn. Tuy nhiên, đến 3 giờ rạng sáng 21/7, Viễn đã bị một tổ công tác của Công an TP. Buôn Ma Thuột bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.