Xã Hội

Đại diện 'Tịnh thất Bồng Lai' hé lộ số tiền 'khủng' phải chi mỗi tháng để duy trì cuộc sống ở nơi đây

Theo Tổng hợp
Chia sẻ

Với 30 con người đang sinh sống tại "Tịnh thất Bồng Lai", mỗi tháng nơi đây phải chi ra số tiền lớn để trang trải cuộc sống.

"Tịnh thất Bồng Lai" là cái tên vô cùng quen thuộc với nhiều người khi liên tục phủ sóng khắp mạng xã hội thời gian gần đây. 

Ngoài những lùm xùm xoay quanh việc trục lợi trẻ em, trục lợi tôn giáo để kêu gọi từ thiện cùng những mối quan hệ không rõ ràng từ nơi đây, nhiều người cũng tò mò về cuộc sống đời thường của 30 con người đang sinh sống tại "Tịnh thất Bồng Lai".

Thậm chí, nhiều người còn đặt câu hỏi, liệu rằng nếu không có số tiền từ các mạnh thường quân, họ sẽ làm gì để duy trì cuộc sống?

Đại diện 'Tịnh thất Bồng Lai' hé lộ số tiền 'khủng' phải chi mỗi tháng để duy trì cuộc sống ở nơi đây Ảnh 1
Tịnh Thất Bồng Lai hay còn có tên gọi khác là Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ

Trả lời báo Dân Việt, anh Nhất Nguyên - Đại diện Tịnh thất Bồng Lai cho biết, các “tu sĩ” đều có công ăn việc làm để đảm bảo thu nhập, không phải chỉ phụ thuộc vào nguồn tiền từ thiện. 

Thường ngày, anh Nhất Nguyên và Hoàn Nguyên hợp tác làm đá phong thủy, Nhất Tuệ làm rau củ ngoài chợ bán. Ngoài ra, họ còn có studio nhận làm hòa âm, phối khí, viết nhạc… đăng lên YouTube. 

"Qua đó, mọi người dùng tiếng hát để kiếm tiền, mỗi tháng kiếm thêm vài ba triệu", anh Nhất Nguyên kể. 

Bản thân anh Nhất Nguyên cũng khẳng định, những lùm xùm gần đây liên quan đến "Tịnh Thất Bồng Lai" là sai sự thật.

Đại diện 'Tịnh thất Bồng Lai' hé lộ số tiền 'khủng' phải chi mỗi tháng để duy trì cuộc sống ở nơi đây Ảnh 2
Anh Nhất Nguyên cho biết, mọi người ở Tịnh Thất Bồng Lai làm rất nhiều công việc để duy trì cuộc sống

Cùng trả lời trên tờ Pháp luật và Bạn đọc, anh Nhất Nguyên thông tin, nơi này từng có khoảng thời gian vô cùng khó khăn và vất vả. Chỉ đến khi 5 chú tiểu tham gia một gameshow và giành giải quán quân, từ đây cuộc sống của họ mới ổn định hơn. 

Liên quan thu nhập từ Youtube, trung bình mỗi tháng họ cũng thu về 50 triệu đồng. Thời điểm cao nhất khi có các thành viên nhí tham gia gameshow nói trên, tiền kiếm được mỗi tháng được khoảng 200 triệu. Đến thời điểm hiện tại, mỗi tháng thu về 100 triệu đồng.

Đại diện 'Tịnh thất Bồng Lai' hé lộ số tiền 'khủng' phải chi mỗi tháng để duy trì cuộc sống ở nơi đây Ảnh 3
5 "chú tiểu" ở Tịnh Thất Bồng Lai từng tham gia một cuộc thi và giành giải quán quân

Và để duy trì cuộc sống của 30 con người đang sinh sống tại "Tịnh Thất Bồng Lai", anh Nhất Nguyên cũng tiết lộ thêm, mỗi tháng họ phải chi ra một khoản tiền lớn. Số tiền này trên dưới 70 triệu để lo ăn uống, sinh hoạt cho các bé. 

Vốn là người quản lý việc chi tiêu nên chỉ cần 1 tháng "thất thu" là khiến "tu sĩ" Nhất Nguyên lo toát mồ hôi hột.

Chia sẻ

Theo

Tổng hợp

BÌNH LUẬN