Chiều 1/12, ông Vũ Mạnh Cường - Trưởng công an xã Hải Lộc, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định cho biết, sáng cùng ngày đã có nhóm người ở xã Hải Lý, cùng huyện Hải Hậu tới nhận và miêu tả đặc điểm giống như công an đã phát đi thông báo truy tìm tung tích cô gái tử vong trong cống nước ở cánh đồng nhiều ngày trước đó.

Ông Cường cho biết, theo người nhà cung cấp thì nạn nhân tên Nguyễn Thị H. (39 tuổi, trú xã Hải Lý) mất tích 2 tháng nay.

Nhóm người này cũng xin phép được ra mộ thắp hương cho người quá cố rồi đi về. Hiện vẫn phải chờ bên kết luận giám định pháp y xét nghiệm ADN thì mới biết chính xác”, ông Cường thông tin.

Hiện trường vụ việc. Hiện trường vụ việc.

Trước đó, khoảng 7h30 ngày 27/11, ông Lâm Văn Phong (55 tuổi) đi chăn bò ở khu vực cánh đồng xóm 2, xã Hải Lộc thì phát hiện một vật giống chân trong cống ở ruộng lúa thò ra.

Sau đó, ông Phong liền gọi một người phụ nữ đang cuốc đất gần đó lại xem. Khi tới nơi mọi người hoảng hốt bởi đó là chân người.

Ngay sau đó, người dân báo cơ quan chức năng. Qua khám nghiệm pháp y, nạn nhân khoảng 30 tuổi, cao 1m58, tóc ngắn ngang vai. Nạn nhân mặc chiếc quần màu đen, áo màu vàng nâu, trên cơ thể có những vết bầm tím.