Xã Hội

Đã tuyến án vợ cũ 18 tháng tù, bác sĩ Chiêm Quốc Thái vẫn khẳng định sẽ kháng án vì còn người chủ mưu

Ngọc Phượng (Tổng hợp)
Chia sẻ

Saostar - Sau khi nghe tòa tuyên án, bà Ngọc cười tươi với bản án, còn ông Thái khẳng định sẽ kháng cáo lên cấp tòa phúc thẩm. Bác sĩ Chiêm Quốc Thái cho rằng bà Ngọc không phải là chủ mưu.

Liên quan đến vụ bác sĩ Chiêm Quốc Thái (SN 1971, ngụ quận 1, TP.HCM) bị chém ở phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1), chiều 26/6, TAND TP.HCM đã tuyên phạt Vũ Thụy Hồng Ngọc (41 tuổi, Việt kiều Mỹ) mức án 18 tháng tù; Phan Nguyễn Duy Thanh (37 tuổi, Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH dịch vụ bảo vệ Song Thanh, Q.Tân Phú) 1 năm 3 tháng tù, cùng về tội Cố ý gây thương tích.

Bị cáo Vũ Thụy Hồng Ngọc tại phiên tòa ngày 26/6. (Ảnh: Dân Sinh).

Ngoài ra, các bị cáo là đàn em của Thanh gồm: Nguyễn Thanh Phong (40 tuổi, ngụ Q.Bình Tân), Phạm Văn Ngôn (33 tuổi, ngụ Q.Tân Phú), Nguyễn Trần Thanh Tuấn (28 tuổi, ngụ Q.Tân Phú), Chống Thín Sáng (31 tuổi, ngụ Q.Tân Phú, cả 4 đều làm việc tại Công ty Song Thanh), Danh Tiến (27 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng) mỗi bị cáo cùng chịu mức án 1 năm 4 tháng tù cũng về tội danh trên.

Theo báo Gia đình và Xã hội, sau khi nghe tòa tuyên án, bà Ngọc cười tươi với bản án trên. Còn ông Thái khẳng định sẽ kháng cáo lên cấp tòa phúc thẩm. Theo ông Thái, tòa cấp sơ thẩm chưa xem xét trách nhiệm của bác sĩ Trần Hoa Sen (làm việc tại một phòng khám ở quận 1).

Bà Sen cũng được triệu tập tại phiên xét xử sơ thẩm, với vai trò người có quyền và nghĩa vụ liên quan. Tuy nhiên, bà này có đơn vắng mặt với lý do mắc bệnh không thể tham dự phiên xử.

Bác sĩ Chiêm Quốc Thái cho rằng bà Ngọc không phải là chủ mưu, khẳng định sẽ kháng cáo làm rõ trách nhiệm bà Trần Hoa Sen. (Ảnh: Dân Việt).

Tại phiên tòa hôm nay, ông Thái nhiều lần khẳng định bà Sen mới chính là chủ mưu trong vụ việc. Cũng theo ông Thái, giữa ông và bà Sen có mâu thuẫn từ lâu nên bà này muỗn hãm hại ông.

Tuy nhiên, cả bị cáo Ngọc và bị cáo Thanh cho rằng bà Sen không biết cuộc nói chuyện giữa Ngọc và Thanh. Số tiền 500 triệu đồng mà Ngọc nhờ bà Sen đưa cho Thanh, bà này cũng không biết mục đích đưa tiền là gì.

Trước phiên xét xử diễn ra, bác sĩ Chiêm Quốc Thái đã có đơn đề nghị làm rõ vai trò đồng phạm của bác sĩ Trần Hoa Sen. Đối với đề nghị này, xét quá trình điều tra, xét xử, HĐXX nhận thấy không có cơ sở khởi tố bác sĩ Sen như đề nghị của bên bị hại.

Vai trò của bà Trần Hoa Sen trong vụ án

Theo hồ sơ vụ án, tháng 3/2018, bác sĩ Trần Hoa Sen gọi điện mời Ngọc đến nhà riêng ở quận 10 chơi. Bà Sen cũng gọi điện cho Phan Nguyễn Duy Thanh đến nhà trao đổi việc làm ăn. Tại đây, Ngọc kể với Thanh việc bị bác sĩ Thái đánh và lên mạng xã hội nói xấu mình nên nhờ Thanh đánh dằn mặt với giá 1 tỷ đồng.

Một tuần sau, Ngọc bỏ 500 triệu đồng vào túi xách mang đến phòng khám của bác sĩ Sen nhờ chuyển cho Thanh. Nhận được tiền, tối 28/3/2018, Thanh đã cho đàn em chém bác sĩ Thái 1 nhát vào vai, 1 nhát vào lưng gây thương tích 5%.

Ngày 30/3/2018, ông Thái có đơn yêu cầu xử lý hình sự những người gây thương tích. Qua điều tra, công an lần lượt bắt giữ Thanh cùng 5 đồng phạm. Ngày 24/5/2018, khi chuẩn bị lên máy bay đi Mỹ bà Ngọc bị Công an TP.HCM bắt giữ.

Căn cứ vào lời khai của Ngọc và Thanh, sau khi xác định thực tế, CQĐT kết luận chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự đối với bà Sen.

Chia sẻ

Bài viết

Ngọc Phượng (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN