Đã tìm thấy hộp đen của máy bay Su-22 rơi ở Nghệ An

Hùng TuấnĐăng lúc

Chiếc hộp đen máy bay Su-22 đã được lực lượng chức năng tìm thấy gần vị trí máy bay đâm vào sườn núi.

Liên quan vụ máy bay bị nạn ở làng Dừa, xã Nghĩa Yên (huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An), cơ quan chức năng đã tìm thấy hộp đen của máy bay Su-22.

Theo đó, hơn 16h ngày 26/7, ngay sau khi tiếp cận hiện trường, lực lượng chức năng đã tìm thấy hộp đen chiếc Su-22. Chiếc hộp đen bị vùi lập dưới một lớp đất.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã nhanh chóng mang hộp đen về để khai thác các dữ liệu về chuyến bay, phục vụ việc phân tích, tìm kiếm nguyên nhân chính xác gây ra vụ máy bay rơi.

Hiện trường vụ rơi máy bay

Cùng với hộp đen, thi thể của 2 phi công và nhiều mảnh vỡ của máy bay cũng được tìm thấy tại khu vực máy bay rơi.

Được biết, hộp đen là thiết bị lưu trữ thông tin liên lạc từ buồng lái cũng như âm thanh phía trước của máy bay và các dữ liệu quan trọng khác.

Trong đó, máy ghi dữ liệu là một thiết bị độc lập, lưu trữ toàn bộ thông tin gần nhất về chuyến bay, thông qua việc ghi lại hàng chục thông số, tập hợp thông tin nhiều lần mỗi giây.

Một số thiết bị máy bay được tìm thấy

Máy ghi âm buồng lái lưu giữ các âm thanh trong buồng lái, gồm các cuộc trò chuyện của các phi công. Dù có tên gọi là hộp đen, thiết bị này có màu cam sáng, để dễ nhận biết so với các vật khác. Hộp đen không thấm nước và gần như không thể phá hỏng. Các nhà điều tra sẽ phải phân tích các bản ghi âm.

Sáng nay, tại BV Quân khu 4 (TP Vinh, Nghệ An), lực lượng quân đội đang gấp rút công tác chuẩn bị để làm lễ truy điệu cho 2 phi công hy sinh trong vụ rơi máy bay Su-22.

Theo dự kiến, lễ truy điệu sẽ được tổ chức vào lúc 6h30 sáng mai (28/7).

BÀI VIẾT

Hùng Tuấn