Xã Hội

Đà Nẵng chuyển sang trạng thái mới, mở lại một số hoạt động từ 0h ngày 30/9

Hoàng
Chia sẻ

Đà Nẵng hiện đang chờ hướng dẫn cụ thể của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 nên sẽ ban hành các hướng dẫn tạm thời để bảo đảm các hoạt động an toàn trong trạng thái mới.

Tối 28/9, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP. Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng yêu cầu UBND TP và các ngành chức năng nới lỏng 8 hoạt động kèm các điều kiện chống dịch Covid-19, bắt đầu từ 0h ngày 30/9. 

Đà Nẵng chuyển sang trạng thái mới, mở lại một số hoạt động từ 0h ngày 30/9 Ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng. Ảnh: VOV

Theo đó, trên cơ sở kết quả công tác kiểm soát phòng chống dịch trên địa bàn TP. Đà Nẵng trong thời gian vừa qua, để đáp ứng mong mỏi của doanh nghiệp và người dân, thống nhất UBND TP sẽ ban hành chỉ thị mới về công tác phòng chống dịch để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19.

Chỉ thị mới này sẽ thay thế chỉ thị 05 (quy định các biện pháp chống dịch cao hơn chỉ thị 16) nhưng đảm bảo các điều kiện chống dịch mới, thích ứng với tình hình hiện nay. 

Hiện, TP đang chờ hướng dẫn cụ thể của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19 nên sẽ ban hành các hướng dẫn tạm thời để bảo đảm các hoạt động an toàn trong trạng thái mới.

Dự kiến trong đêm nay, chỉ thị mới này sẽ được ban hành.

Đà Nẵng chuyển sang trạng thái mới, mở lại một số hoạt động từ 0h ngày 30/9 Ảnh 2

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng nhấn mạnh một số điểm cần chú ý, như xác định 7 nhóm hoạt động chưa cho phép hoạt động trở lại, 8 nhóm hoạt động trở lại kèm theo điều kiện nhất định.

Trong đó nơi mở cửa lại phải đáp ứng điều kiện chống dịch, người tham gia vào các nhóm hoạt động cũng phải kèm điều kiện cơ bản như đáp ứng 5K và sử dụng mã QR.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng lưu ý khi ban hành các hướng dẫn này phải dịch ra các ngôn ngữ cho người dân và doanh nghiệp nước ngoài hiểu rõ và cùng chấp hành.

"Chúng ta nên sớm có sự chuẩn bị và có quy định tạm thời. Ngày mai, có thời gian nhất định để cho cơ quan doanh nghiệp, tổ chức cá nhân và người dân có thời gian để chuẩn bị, từ 0h ngày 30/9, chúng ta bắt đầu thực hiện. Do đó, tôi đề nghị hướng dẫn thực hiện Chỉ thị mới của UBND thành phố cần phải ban hành sớm", ông Quảng nói.

Chia sẻ

Bài viết

Hoàng

BÌNH LUẬN