Đà Nẵng dỡ bỏ 8 chốt kiểm soát y tế tại các cửa ngõ ra vào thành phố từ chiều nay

Linh Chi (tổng hợp)Đăng lúc

Từ chiều nay (14/9), 8 chốt kiểm soát y tế tại 8 cửa ngõ ra vào TP. Đà Nẵng sẽ được dỡ bỏ trong bối cảnh dịch COVID-19 đã được kiểm soát.

Ngày 14/9, Công an TP. Đà Nẵng đã có công văn hỏa tốc gửi các đơn vị liên quan về việc dỡ bỏ các chốt kiểm soát y tế tại các cửa ngõ ra vào thành phố. 

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 Đà Nẵng, Giám đốc Công an thành phố yêu cầu Phòng Cảnh sát Giao thông, Phòng Cảnh sát Cơ động, công an các quận, huyện ngừng nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát y tế ở các cửa ngõ ra vào thành phố.

Đồng thời, đề nghị Phòng Hậu cần phối hợp với công an các quận, huyện thu gom các trang thiết bị và dọn dẹp tại các chốt kiểm dịch y tế.

Đà Nẵng dỡ bỏ 8 chốt kiểm soát y tế tại các cửa ngõ ra vào thành phố từ chiều nay Ảnh 1
Đà Nẵng dỡ bỏ 8 chốt kiểm soát y tế tại các cửa ngõ ra vào thành phố từ chiều nay. Ảnh: Hoàng Sơn/Thanh Niên

Ngoài ra, yêu cầu quận, huyện chỉ đạo công an phường, xã, đặc biệt là cảnh sát khu vực tăng cường công tác nắm tình hình địa bàn, phối hợp với lực lượng cơ sở (bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố...) quản lý chặt chẽ tất cả người nước ngoài, công dân Việt Nam  cư trú trên địa bàn, kịp thời phát hiện và phối hợp với lực lượng y tế cách ly đối với những người đến từ vùng dịch.

Trước đó, từ ngày 31/7, do dịch COVID-19 bùng phát trên địa bàn và diễn biến phức tạp, UBND TP. Đà Năng đã thành lập 8 chốt chặn kiểm soát dịch ở các cửa ngõ ra vào thành phố, với nhiệm vụ kiểm soát, phát hiện, ngăn chặn, không để người, phương tiện ra vào thành phố, trừ các trường hợp đặc biệt.

BÀI VIẾT

Linh Chi (tổng hợp)