Khoảng 4h sáng ngày 29/10, tại cơ sở nệm Mousse Tú Anh (Bế Văn Đàn, P. Hoà Khê, Q. Thanh Khê), ông Phan Nhật Minh (SN 1952), bảo vệ của cơ sở bất ngờ nghe hệ thống báo cháy tự động hú to và phun nước nên lập tức báo cho chủ cơ sở là ông Nguyễn Văn Tuấn và hô hoán nhiều người xung quanh biết.

Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy. Ảnh: K. Thái Hiện trường nơi xảy ra vụ cháy. Ảnh: K. Thái

Do kho xưởng chứa các vật liệu dễ cháy và vụ cháy xảy ra vào lúc trời tối nên ngọn lửa bốc nhanh, lan rộng và tạo ra các cột khói lớn. Dù dùng nhiều bình chữa cháy xách tay tại chỗ và sử dụng hệ thống chữa cháy vách tường để xịt nước vào đám cháy nhưng bất thành.

Do đám cháy toả nhiều khói khí độc, có nguy cơ cháy lan khiến cả ông Tuấn và ông Minh phải bỏ chạy ra ngoài, đồng thời trình báo lực lượng 114.

Nhận được thông tin, Cảnh sát PCCC Đà Nẵng đã điều động hàng chục xe chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cùng hàng trăm cán bộ chiến sỹ đến hiện trường.

Toàn bộ kho chứa nệm bị thiệu rụi hoàn toàn. Ảnh: Hoài Sơn Toàn bộ kho chứa nệm bị thiệu rụi hoàn toàn. Ảnh: Hoài Sơn

Do đám cháy quá lớn, bên trong kho lại chứa nhiều hàng, nguyên liệu dễ cháy và dung môi nên khiến ngọn lửa bùng phát rất nhanh, phát ra nhiều tiếng nổ và có nguy cơ đổ sập khiến công tác dập lửa gặp nhiều khó khăn.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng phải điều động thêm cả xe chữa cháy của sân bay để phối hợp các công tác chữa cháy. Ban Giám đốc của Cảnh sát PCCC TP cũng đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy.

Rất may vụ cháy không gây ra thiệt hại về người, tuy nhiên đã thiêu rụi toàn bộ 1 khu nhà kho diện tích khoảng 300m2 cùng nhiều máy móc, hàng hoá bên trong. Đến khoảng 6h30 phút cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn.

Hiện, nguyên nhân cũng như thiệt hại ban đầu sau vụ cháy đang được điều tra làm rõ.