Xã Hội

TP.HCM: Đã có 20 quận, huyện, thành phố được đề nghị công bố kiểm soát được dịch

Phương Linh
Chia sẻ

Saostar - Đến ngày 6/10, 19 quận, huyện và TP Thủ Đức được đề nghị kiểm soát được dịch bệnh; còn huyện Bình Chánh và quận Bình Tân chưa được đề nghị.

Tại buổi họp báo định kỳ về công tác phòng chống dịch trên địa bàn vào chiều 7/10, ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM cho biết, tính đến 6/10, thành phố đã có 20 quận, huyện và TP Thủ Đức đề nghị công nhận kiểm soát dịch.

Theo ông Hải, đến ngày 4/10, 17 quận, huyện và TP Thủ Đức được đề nghị công bố kiểm soát được dịch, sau đó có thêm 3 quận gồm: quận 4, quận Bình Thạnh và huyện Hóc Môn. 

Như vậy, đến ngày 6/10, 19 quận, huyện và TP Thủ Đức được đề nghị kiểm soát được dịch bệnh; còn huyện Bình Chánh và quận Bình Tân chưa được đề nghị. 

Ông Phạm Đức Hải, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM. Ảnh: Báo Người Lao Động

Đánh giá về hiệu quả phòng, chống dịch của TP.HCM sau 1 tuần nới lỏng, từng bước mở cửa, ông Phạm Đức Hải cho rằng, đa số người dân nhanh chóng thích ứng an toàn, linh hoạt trong điều kiện “bình thường mới”. Nhiều doanh nghiệp, hộ kinh doanh cũng đã khôi phục lại, đáp ứng nhu cầu người dân.

Về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TP.HCM, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TP cho biết, số ca bệnh nặng đang thở máy ngày càng giảm. Cụ thể, ngày 3/10 có 724 ca; ngày 4/10 giảm còn 662 ca, ngày 5/10 giảm còn 658 ca và ngày 6/10 giảm chỉ còn 631 ca. 

Số bệnh nhân phải can thiệp ECMO trong ngày 2/10 còn 19 ca nhưng liên tục trong các ngày sau đó không còn ca bệnh nào phải can thiệp ECMO và duy trì đến nay.

Về số ca t.ử vong đã dừng ở 2 con số, do đó, ông Hải đánh giá đây là những thông tin rất tích cực đối với công tác phòng, chống dịch của TP.HCM. 

Chia sẻ

Bài viết

Phương Linh

BÌNH LUẬN