saostar.vn

Kết nối với Saostar

Xã Hội

Đã bắt được kẻ sát hại nữ chủ nợ cướp tài sản, buộc xác trong bao tải phi tang xuống mặt hồ thuỷ lợi

Định Nguyễn
Chia sẻ

Saostar - Chỉ sau ít ngày điều tra, phá án, Công an tỉnh Sơn La nhanh chóng bắt giữ nghi phạm sát hại nữ chủ nợ, cướp tài sản, buộc thi thể vào bao tải cho trôi xuống mặt hồ thuỷ lợi phi tang.

Ngày 29/1, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La thông tin đơn vị đã bắt giữ thành công kẻ sát hại người phụ nữ, buộc xác vào bao tải phi tang dưới mặt hồ thuỷ lợi đoạn qua địa bàn xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La.

Nghi phạm vụ án là Quàng Văn Thương (sinh năm 1991, trú tại bản Muông, xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La. Thượng bị bắt trước đó 1 ngày. 

Trước đó vào hồi 17 giờ ngày 23/01, quần chúng nhân dân phát hiện một bao tải dứa nổi trên mặt hồ thủy lợi bản Muông, xã Chiềng Cọ, thành phố Sơn La bên trong có một thi thể người. 

Đã bắt được kẻ sát hại nữ chủ nợ cướp tài sản, buộc xác trong bao tải phi tang xuống mặt hồ thuỷ lợi Ảnh 1
Thi thể nạn nhân trong bao tải.

Ngay sau khi nhận được tin báo Ban Giám đốc Công an tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các đơn vị chức năng tổ chức khám nghiệm, điều tra. Kết quả xác định nạn nhân là nữ giới, khoảng 50 tuổi, chưa rõ danh tính. Bước đầu công an xác định nạn nhân bị sát hại, phi tang trong bao tải. 

Sau khi khám nghiệm xác định có dấu hiệu tội phạm, Phòng Cảnh sát hình sự đã tiến hành khởi tố vụ án giết người và xác lập chuyên án để truy xét đối tượng. 

Dưới sự chỉ đạo của Ban giám đốc Công an tỉnh Sơn La và trực tiếp là đồng chí thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh, hàng trăm cán bộ chiến sỹ phòng Cảnh sát hình sự và Công an thành phố đã kiên trì, bền bỉ bám nắm địa bàn, truy tìm tung tích nạn nhân và hung thủ gây án. 

Đã bắt được kẻ sát hại nữ chủ nợ cướp tài sản, buộc xác trong bao tải phi tang xuống mặt hồ thuỷ lợi Ảnh 2
Quàng Văn Thương tại cơ quan công an.

Sau 4 ngày tích cực tìm kiếm đã xác định được nạn nhân là bà Đỗ Thị Túy (sinh năm 1971, trú tại Tổ 1, phường Chiềng Sinh, thành phố Sơn La). Sau khi xác định được nạn nhân, lực lượng chức năng tiếp tục truy xét đối tượng, chỉ trong vòng 20 giờ đã xác định được nghi can là Quàng Văn Thương. 

Sau nhiều giờ đấu tranh với những tài liệu, từ những chứng cứ không thể chối cãi, đối tượng Thương khai nhận toàn bộ hành vi giết người, cướp tài sản. 

Tại cơ quan công an, Thương khai do có quen biết với bà Túy nên đã vay mượn tiền của nạn nhân. Ngày 15/01 bà Túy đến đòi tiền nên đối tượng đã giết và cướp 18 triệu đồng và 2 điện thoại, sau đó y cho xác nạn nhân vào bao tải rồi đưa lên Hồ thủy lợi bản Muông để phi tang. 

Hiện vụ án đang được Công an Sơn La tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ

Bài viết

Định Nguyễn