Ngày 10/8, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An đã cấp cứu thành công sản phụ Nguyễn Thị T. (trú xã Nam Xuân, huyện Nam Đàn, Nghệ An) bị vỡ tử cung khi sinh.

Theo hồ sơ, chị T. nhập viện ngày 27/7 trong tình trạng mang thai 36 tuần, ra máu âm đạo. Đây là lần thứ ba chị T. mang thai. Cách đây hai năm, bệnh nhân có tiền sử mổ vì chửa ngoài tử cung tại vị trí sừng trái. Qua thăm khám, bệnh nhân có chỉ định nhập viện để theo dõi và điều trị.

Ê-kíp phẫu thuật tiến hành khâu tử cung bị vỡ cho sản phụ T. Ảnh: Bệnh viện cung cấp. Ê-kíp phẫu thuật tiến hành khâu tử cung bị vỡ cho sản phụ T. Ảnh: Bệnh viện cung cấp.

Đến ngày 2/8 sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ, sinh non, các bác sĩ nhanh chóng chỉ định mổ cấp cứu để lấy thai. Trong quá trình mổ, các bác sĩ phát hiện tử cung của sản phụ này bị vỡ góc sừng trái, kích thước 1,5 x 3 cm, đúng vị trí mổ cách đây 2 năm. Các bác sĩ đã mổ lấy thai an toàn, khâu phục hồi cơ tử cung cho sản phụ.

“Sau hơn một tiếng phẫu thuật, sản phụ và thai nhi đã được cứu sống. Mẹ con sản phụ đang tiếp tục được chăm sóc tại bệnh viện”, bác sĩ Trần Anh Tú, Phó giám đốc Trung tâm Sàng lọc trước sinh và sơ sinh, Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, cho hay.