0h27 ngày 9/10, sau khi chờ đợi con cháu đông đủ, kịp mở mắt nhìn tất cả mọi người, thầy Văn Như Cương đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng sau 3 năm kiên cường đấu chọi với bệnh ung thư. Sự ra đi của thầy, mãi mãi là niềm tiếc thương vô hạn trong lòng nhiều thế hệ học trò, giáo viên.

Sáng nay, ngày 12/10, tang lễ tiễn đưa thầy về nơi yên nghỉ cuối cùng chính thức được cử hành. Hàng nghìn người đã có mặt tại nhà tang lễ để nói lời tiễn biệt với người thầy đã dành cả cuộc đời cho sự nghiệp giáo dục. Trong lễ tang, biểu tượng lá Mobius in niên khóa được các cựu học sinh trường Lương Thế Vinh mang tới.

Dù bị đau mắt nhưng chị Đoàn Mai Chi - cựu học sinh khóa 1994-1997 vẫn đến để tiễn biệt thầy lần cuối. “Tất cả học cựu học sinh chúng tôi vô cùng thương tiếc trước sự ra đi của thầy. Thầy là người cha, người thầy mẫu mực mà chúng tôi luôn học hỏi suốt đời. Hôm nay, chúng tôi tập trung 100 cựu học sinh cùng khóa đến đây tiễn đưa thầy”, chị Chị chia sẻ.

Chị Chi cũng cho biết, chị không ngờ thầy lại ra đi nhanh thế. Cách đây 2 tuần khi tổ chức hội khoa thầy Cương vẫn dự cùng các cựu học sinh.

Chị Chi - cựu học sinh của trường Lương Thế Vinh khóa 1994-1997. Chị Chi - cựu học sinh của trường Lương Thế Vinh khóa 1994-1997.
Dù chỉ ít phút sẽ hết giờ viếng nhưng dòng người càng về trưa càng xếp dài từ ngoài đường chính kéo dài tít sâu vào bên trong. Nhiều thế hệ học trò, những người dân không khỏi xúc động, đau buồn tiễn biệt thầy Cương lần cuối. Dù chỉ ít phút sẽ hết giờ viếng nhưng dòng người càng về trưa càng xếp dài từ ngoài đường chính kéo dài tít sâu vào bên trong. Nhiều thế hệ học trò, những người dân không khỏi xúc động, đau buồn tiễn biệt thầy Cương lần cuối.

“Các thầy cô phổ biến là tất cả cựu học sinh viếng chung một vòng hoa. Cán bộ nhân viên cũng vậy”, chị Bảo Linh, cựu học sinh của trường, cho biết. Trước đó, gia đình thầy Cương cũng cho biết, tang lễ của thầy sẽ được tổ chức tiết kiệm, tránh lãng phí.

Di ảnh của thầy Văn Như Cương được giơ cao trong tay các cựu học sinh trường Lương Thế Vinh. Di ảnh của thầy Văn Như Cương được giơ cao trong tay các cựu học sinh trường Lương Thế Vinh.
Cựu học sinh chờ được vào tiễn đưa thầy lần cuối. Cựu học sinh chờ được vào tiễn đưa thầy lần cuối.
Cựu học sinh khóa 96-99. Cựu học sinh khóa 96-99.
Khung cảnh bên trong nhà tang lễ. Khung cảnh bên trong nhà tang lễ.