Ngày 14/3, Cơ quan CSĐT CA Q. Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) xác nhận, vừa khởi tố bị can, bắt tạm giam 4 tháng đối với Dương Văn Tuấn (SN 1998, trú thôn Tân Hòa, xã Tân Thủy, H. Lệ Thủy, Quảng Bình) để điều tra về hành vi “Giết người”.

Kết quả điều tra, Tuấn có quan hệ tình cảm yêu đương với Ngô Thị Hải Y. (SN 1998, trú xã Tân Thủy, H. Lệ Thủy, Quảng Bình). Giữa tháng 3/2017, 2 người từ Quảng Bình vào Đà Nẵng làm thuê kiếm sống.

Đến tháng 12/2017, giữa 2 người nảy sinh mâu thuẫn vì ghen tuông.

Đối tượng Hiếu khai nhận vụ việc tại cơ quan điều tra. Ảnh: Anh Nga Đối tượng Hiếu khai nhận vụ việc tại cơ quan điều tra. Ảnh: Anh Nga

Tối 24/12/2017, trong lúc đi chơi, điện thoại OPPO của Y. có tin nhắn. Tuấn cầm máy đọc tin và phát hiện có người nhắn tin rủ Y. đi chơi nên đập vỡ màn hình điện thoại của Y.

Nghĩ người yêu đã thay lòng đổi dạ, Tuấn nảy sinh ý định giết Y. nên tự tay viết 2 lá thư tuyệt mệnh có nội dung mong muốn được chết cùng người tình và đứa con trong bụng.

Trưa 29/12/2017, Tuấn mua chai axít đến một quán ở khu vực đảo nổi (thuộc Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) rồi nhắn tin hẹn gặp chị Y. Tại đây, Tuấn tạt axít vào mặt Y., sau đó dùng dao tự sát nhưng bất thành. Cả Tuấn và Y. được người dân đưa đi cấp cứu.

Kết luận giám định thương tích, chị Y. bị tổn thương 21%. Căn cứ tài liệu thu thập được, Cơ quan CSĐT đủ tài liệu chứng minh, Tuấn thực hiện hành vi phạm tội có chuẩn bị trước thời gian, địa điểm, công cụ gây án và có ý thức tước đoạt mạng sống của Y. khi biết người tình có thể mang thai với mình.