Những ngày Tết đang qua đi, thế nhưng chắc hẳn phần lớn các gia đình vẫn còn đầy những hộp bánh, kẹo trong nhà. Đặc biệt, trong những giỏ quà tết càng không thể thiếu những hộp bánh có kích thước lớn, vỏ ngoài sặc sỡ, bắt mắt.

Ấy vậy mà trái ngược với vẻ ngoài ngon mắt, sang trọng của nó, chất lượng bên trong hộp khiến nhiều người không khỏi dở khóc dở cười. Đó cũng là thực trạng chung của rất nhiều người khi mua bánh kẹo - giỏ quà trôi nổi.

Chắc cũng đã có người từng thấy hộp bánh ngon lành, tên thương hiệu quen thuộc nhưng khi khui hộp thì một sự thật phũ phàng “đập” thẳng vào mặt. Bên trong hộp chỉ có lèo tèo vài bịch bánh nhỏ xíu, sắp xếp xộc xệch. Có hộp còn “ăn gian” hơn, để hẳn hai miếng bìa dày có khi còn nặng hơn cả bánh để tăng trọng lượng. Lúc này, giật mình nhìn lại vỏ hộp thì hỡi ôi, tên in trên vỏ hộp bánh chỉ khác hàng xịn có xíu xiu, thế thì ai mà chẳng lầm.

Một “nạn nhân” đã quay lại bánh giả mà anh được tặng kèm theo giỏ quà Tết.

Mỗi khi Tết đến, hầu như nhà nào cũng muốn có một hộp bánh Danisa “thần thánh” sang chảnh. Có lẽ vì vậy nên “em nó” luôn được các đối tượng làm hàng nhái ưu ái sản xuất thêm hàng loạt anh chị em, như Damisa… Mỗi khi Tết đến, hầu như nhà nào cũng muốn có một hộp bánh Danisa “thần thánh” sang chảnh. Có lẽ vì vậy nên “em nó” luôn được các đối tượng làm hàng nhái ưu ái sản xuất thêm hàng loạt anh chị em, như Damisa…

Cười ra nước mắt với clip bóc tem bánh kẹo trong giỏ quà tết

Cười ra nước mắt với clip bóc tem bánh kẹo trong giỏ quà tết

Hay “chị em sinh đôi” Danily. Hay “chị em sinh đôi” Danily.
Rồi đến Dakomy được khuyến mãi thêm hai miếng bìa, bánh không có trong hộp thiếc. Rồi đến Dakomy được khuyến mãi thêm hai miếng bìa, bánh không có trong hộp thiếc.
Phiên bản đặc biệt màu đỏ có tên Daily's. Phiên bản đặc biệt màu đỏ có tên Daily's.
Sau Dasani, có lẽ Chocho Pie là loại bánh bị làm nhái nhiều không kém. Sau Dasani, có lẽ Chocho Pie là loại bánh bị làm nhái nhiều không kém.

Cười ra nước mắt với clip bóc tem bánh kẹo trong giỏ quà tết

Bánh và hộp không liên quan gì đến nhau. Bánh và hộp không liên quan gì đến nhau.

Cười ra nước mắt với clip bóc tem bánh kẹo trong giỏ quà tết

Nhân kem bị ăn bớt một cách quá đáng. Nhân kem bị ăn bớt một cách quá đáng.
Bánh bông lan Solite và “em họ” Salipe. Bánh bông lan Solite và “em họ” Salipe.
Thêm một “bà con xa” nữa có tên Salite. Thêm một “bà con xa” nữa có tên Salite.
Bánh Cosy được “biến hóa” thành Gosy. Bánh Cosy được “biến hóa” thành Gosy.
Lèo tèo vài miếng bánh nát vụn. Lèo tèo vài miếng bánh nát vụn.