Cùng con chèo thuyền đi trao quà cứu trợ cho dân vùng lũ, cụ ông 80 tuổi mất tích

Hà Phương (Tổng hợp)Đăng lúc

Lặn lội mang qua từ Hà Nội về quê để đi trao cho người dân sống trong thôn bị ngập lụt, chiếc thuyền của người đàn ông cùng cha bất ngờ bị lật khiến cha của anh bị nước lũ cuốn mất tích.

Vào khoảng 16h chiều 17/10, ông Nguyễn Hữu Thuyết (80 tuổi, trú ở xã Phong Bình, huyện Phong Điền) cùng con trai là anh Nguyễn Hữu Sĩ (40 tuổi) chèo thuyền đi trao quà cứu trợ cho người trong thôn. 

Tuy nhiên, đang chèo thuyền vào thôn thì nước lũ bất ngờ đổ về nhanh khiến chiếc thuyền bị lật. Hai cha con ông Thuyết bị nước lũ cuốn trôi.

May mắn thay, anh Sĩ được một người dân cứu, nhưng ông Thuyết bị nước lũ cuốn mất tích, theo thông tin từ CAND. Hiện lực lượng cứu hộ của cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy đang hỗ trợ địa phương tìm kiếm ông Thuyết. 

Cùng con chèo thuyền đi trao quà cứu trợ cho dân vùng lũ, cụ ông 80 tuổi bị mất tích Ảnh 1
Ảnh minh họa.

Lãnh đạo xã Phong Bình cho biết, anh Sĩ nghe người dân trong thôn bị lũ ngập nhiều ngày nên anh đã lặn lội mang quà từ Hà Nội về trao cho người dân. Hai cha con anh tự đi trao quà, không thông báo cho chính quyền địa phương, nhưng không may đã gặp phải sự việc đáng tiếc này. 

Được biết, xã Phong Bình nằm ở hạ nguồn sông Ô Lâu, là xã ngập sâu nhất của huyện Phong Điền. Từ ngày 8/10 đến nay, hơn 2.100 hộ dân ở đây phải sống trong cảnh nhà ngập, thiếu gạo nấu ăn. Hơn một tuần qua, nhiều người dân phải ăn mì tôm cầm cự qua ngày, theo VnExpress.

Trước đó, vào ngày 16/10, chị Lê Thị Nghĩ, nhân viên y tế xã Lâm Đớt, huyện A Lưới, Thừa Thiên Huế cũng bị nước lũ cuốn trôi khi đi qua đập tràn về Trung tâm Y tế huyện A Lưới (cách xã Lâm Đớt khoảng 30km) để lấy thuốc.

Theo đó, khi đã lấy được thuốc và trên đường quay trở lại xã Lâm Đớt, chị Nghĩ bất ngờ bị nước lũ từ thượng nguồn đổ về cuốn trôi khi đi qua đập tràn ở thôn Ba Lạch. Sau khi nhận được tin báo, huyện A Lưới đã tổ chức lực lượng tìm kiếm. Đến khoảng 0h15 sáng 17/10, thi thể chị Nghĩ được tìm thấy.

BÀI VIẾT

Hà Phương (Tổng hợp)