Xã Hội

Cục Hàng không lập tổ điều tra vụ máy bay va nhau gãy đầu mút tại sân bay Nội Bài

Khải Anh
Chia sẻ

Sau khi phi công bị tạm thu bằng lái, Cục Hàng không Việt Nam đã lập tổ điều tra làm rõ nguyên nhân

Vào lúc 18h09 tối ngày 27/11, máy bay Airbus A321 số đăng ký VN-A544 thực hiện chuyến bay VJ 404 từ Đà Lạt hạ cánh sân bay Nội Bài. Đến 18h13, chiếc máy bay này đang tự lăn vào vị trí đỗ số 52C đã va chạm phần cánh với máy bay Airbus A321 số đăng ký VN-A636 cũng của Vietjet đang đỗ ở vị trí 52D.

Sau va chạm, máy bay đỗ tại vị trí 52D bị gãy đầu mút cánh bên trái, rơi xuống mặt sân đỗ.

Nhận được thông tin về sự việc, cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết thời điểm xảy ra sự cố thời tiết khô ráo, hệ thống biển báo chỉ dẫn, sơn kẻ tín hiệu và chiếu sáng sân đỗ hoạt động bình thường.

Cục Hàng không lập tổ điều tra vụ máy bay va nhau gãy đầu mút tại sân bay Nội Bài Ảnh 1

Vụ va chạm không xảy ra thương vong về người. Toàn bộ hành khách và tổ bay trên chuyến bay từ Đà Lạt đến Hà Nội đều an toàn, rời máy bay sau sự cố.

Sau khi xảy ra sự cố, bộ phận quản lí đã có mặt làm việc với các bên, lập biên bản. Các nhân viên liên quan cũng bị đình chỉ để phục vụ điều tra, riêng phi công bị tạm thu bằng lái.

Cục Hàng không lập tổ điều tra vụ máy bay va nhau gãy đầu mút tại sân bay Nội Bài Ảnh 2
Cục Hàng không lập tổ điều tra vụ máy bay va nhau gãy đầu mút tại sân bay Nội Bài Ảnh 3

Theo tờ Doanh nghiệp & Tiếp thị, đại diện Vietjet cho hay, sau vụ va chạm, cả hai chiếc Airbus A321 Neo đều tạm dừng khai thác để đánh giá tình trạng kỹ thuật và phục vụ quá trình điều tra của nhà chức trách hàng không.

Sau sự cố, cục Hàng không Việt Nam đã thành lập tổ điều tra, chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ việc, rà soát quy trình kéo đẩy tàu bay và xử lý các tổ chức, cá nhân có hành vi vi phạm. Việc giải mã hộp đen đang được tiến hành để làm rõ nguyên nhân và lỗi vi phạm, xử lý theo quy định.

Chia sẻ

Bài viết

Khải Anh

Tin liên quan

BÌNH LUẬN