Xã Hội

Cụ ông tỉ mỉ rửa sạch từng củ cải gửi đến người dân Sài Gòn: 'Thiện từ những chi tiết nhỏ nhất'

Nhật Minh
Chia sẻ

Saostar - Hình ảnh người đàn ông tỉ mỉ ngồi rửa sạch củ cải khiến cộng đồng mạng 'cay khóe mắt'.

Sài Gòn đang trong những ngày tháng khó khăn nhất do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, nhiều khu vực phải thực hiện phong tỏa, cách ly để phòng dịch. Và trong những thời gian này, người dân cả nước hướng về thành phố mang tên Bác với tấm lòng yêu thương vô bờ bến.

Mới đây, mạng xã hội đã chia sẻ khoảnh khắc xúc động ghi lại hình ảnh cụ ông bất chấp mưa gió, rửa sạch đồ ăn để gửi cho người dân Sài Gòn chống dịch.

Cụ thể một tài khoản TikTok có tên M.T đã chia sẻ một đoạn video khiến nhiều người "cay khóe mắt". Đính kèm theo đó là dòng trạng thái: "Thiện từ cái nhỏ nhất, đây là ông ngoại tui. Ông đang tắm cho củ cải lấm lem để cứu trợ cho bà con".

Cụ ông tỉ mỉ rửa sạch từng củ cải gửi đến người dân Sài Gòn: 'Thiện từ những chi tiết nhỏ nhất' Ảnh 1
Hình ảnh cụ ông đội mưa rửa sạch củ cải

Hình ảnh người đàn ông mặc áo mưa, tranh thủ nước mưa để dùng tay rửa sạch củ cải trắng. Có lẽ cụ ông hy vọng rằng, những món quà thiện nguyện hoàn hảo nhất sẽ được gửi đến tận tay người dân Sài Gòn.

Được biết, nhân vật chính trong đoạn video chính là ông ngoại của chủ nhân đoạn clip, do củ cải trồng ở đất đỏ bazan nên dơ, phải rửa thật kỹ. Cùng với củ cải trắng, những người này còn chuẩn bị thêm nhiều phần quà thiết yếu khác như mì gói, nước mắm, đường để gửi tặng cho các hộ dân trong khu vực phong toả.

Cụ ông tỉ mỉ rửa sạch từng củ cải gửi đến người dân Sài Gòn: 'Thiện từ những chi tiết nhỏ nhất' Ảnh 2
Khoảnh khắc này đã khiến dân mạng cay khóe mắt

Khoảnh khắc này sau khi được chia sẻ đã nhận về sự quan tâm từ cộng đồng mạng. Nhiều người dùng mạng đã để lại bình luận của mình bên dưới đoạn clip.

- "Xem mà cay khóe mắt quá đi, trân trọng tấm lòng của cụ ông".

- "Thiện đến từng chi tiết nhỏ nhất. Thay mặt người dân Sài Gòn, con xin cảm ơn ngoại vì tình yêu thương này".

- "Cảm ơn cụ ông vì những hành động đẹp này".

Chia sẻ

Bài viết

Nhật Minh