Cụ ông 77 tuổi giành xe hàng với đoàn liên ngành quận 1: Tôi bực nhưng rất ủng hộ ông Hải

Theo Trí Thức TrẻĐăng lúc

Ông Đỗ Văn T. đã lên tiếng xung quanh những quan điểm trái chiều về việc ông "giành giật xe hàng rong với đoàn liên ngành quận 1".

Mới đây, trên một số diễn đàn, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip ghi lại hình ảnh ông lão tóc bạc cố giành lại xe cá viên chiên với đoàn liên ngành quận 1.

Trong clip có tiếng kêu gào của người phụ nữ bán hàng và nỗ lực giữ chiếc xe cá viên chiên của cụ già với đoàn liên ngành. Chỉ trong vài giờ đăng tải, thông tin trên đã nhận được hàng nghìn lượt bình luận, chia sẻ chóng mặt.

Hình ảnh cụ ông 80 tuổi giành giật xe cá viên chiên với đoàn liên ngành quận 1. Ảnh cắt từ clip.

Theo tìm hiểu, sự việc diễn ra vào tối 7/8, tại quán bán sinh tố, giải khát ở ngã 6 Phù Đổng (phường Bến Thành, quận 1).

Cụ ông xuất hiện trong clip có hành động giành giật lại tài sản từ lực lượng đô thị là ông Đỗ Văn T. (77 tuổi).

Ông T cho biết: “Lúc đó khoảng 22h tối 7/8, tôi đang bán sinh tố, giải khát thì lực lượng đô thị quận 1 thu giữ xe cá viên chiên của tôi. Do không biết mình đã lấn chiếm vỉa hè, bực tức, tiếc xe cá viên chiên nên tôi và con dâu có giành giật lại”.

Theo lời ông T, ông đã bán sinh tố, giải khát tại địa điểm trên đã 40 năm, chiếc xe cá viên chiên ông mới mua được vài tháng với giá 10 triêụ đồng bằng tiền lương hưu.

“Đêm hôm đó thực sự rất bực, về nhà cứ nằm trằn trọc suy nghĩ mãi. Tuy nhiên giờ nghĩ lại sự việc đã từ lâu, ông Hải cũng làm vì chung nên tôi rất ủng hộ ông Hải”, ông T chia sẻ.

Ông Đỗ Văn T.

Ông T. cho biết thêm, hiện nay gia đình ông đã bán hàng vào sâu bên trong, không lấn chiếm vỉa hè nữa, mong mọi người không nhắc lại sự việc.

Chị Tr (con dâu ông T.) cho biết, chính chị và bố chồng chị đã cố giành lại xe cá viên chiên từ tay đoàn lực lượng liên ngành quận 1 đi dẹp vỉa hè.

“Sự việc đã xong xuôi, ổn thỏa lâu lắm rồi, không biết ai lại đăng clip lên chi nữa. Tôi và gia đình tôi không trách hay ý kiến gì nữa hết, chỉ mong yên ổn buôn bán làm ăn”, chị Tr nói.

Ngày 29/8, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 TP HCM cho biết đã xem clip và có đọc ý kiến của cư dân mạng.

Tuy nhiên, ông Hải cho rằng đoạn clip đã cắt bớt đoạn trao đổi giữa ông và cụ ông. Theo ông Hải, nội dung trong đoạn clip xảy ra vào đêm ngày 7/8, khi đoàn kiểm tra liên ngành quận 1 ra quân xử lý lấn chiếm vỉa hè tại đường Nguyễn Thị Nghĩa.

“Hộ gia đình đó không phải hộ nghèo cũng không phải người buôn bán hàng rong mà hộ có nhà mặt tiền tại đây. Họ đã vi phạm rất nhiều lần. Ngoài đặt xe cá viên chiên, hộ này còn đặt xe bán nước, bán sinh tố và bày bán ghế chiếm hết vỉa hè. Rác thải, vệ sinh bừa bãi, nhếch nhác và phản cảm nên tôi mới chỉ đạo anh em xử lý”, ông Hải nói.

Ông Đoàn Ngọc Hải Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1 TP HCM.

Theo ông Hải, địa phương đã nhiều lần thông báo về việc chiếm vỉa hè của hộ gia đình trên nhưng phía hộ này không chấp hành. Khi lực lượng phường, quận xuống xử lý, dọn dẹp thì gia đình phản ứng.

Ông Hải khẳng định lực lượng trật tự đô thị quận 1 đã xử lý rất đúng mực. “Việc quá khích là do từ phía gia đình vi phạm. Bản thân tôi sau đó đã trực tiếp nói chuyện với bác lớn tuổi và mọi chuyện không đúng bác đã nhận ra”.

Nói về việc phản ứng của cư dân mạng sau khi xem đoạn clip này, ông Hải cho rằng gần 8 ngàn người bị các đoàn liên ngành của quận 1 xử phạt liên quan đến vỉa hè và trong số đó sẽ có người phản ứng.

Tuy nhiên, vị lãnh đạo quận 1 cho biết vẫn quyết tâm chỉnh trang lại đô thị của quận trung tâm. “Tôi đang làm đẹp cho quận 1, làm đẹp cho thành phố nên tôi sẵn sàng đối mặt với khó khăn. Đôi lúc cũng buồn nhưng tôi không kêu ca, than vãn”, ông Hải chia sẻ.

BÀI VIẾT

Theo Trí Thức Trẻ