Vụ hỏa hoạn xảy ra trưa 5/3, tại căn nhà cấp 4 nằm sâu bên trong hẻm, nằm trên đường Võ Văn Ngân (phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, TP.HCM).

Thông tin ban đầu, khoảng 11h cùng ngày người dân sống bên trong căn hẻm nằm trên đường Đặng Văn Bi hoảng hốt phát hiện lửa khói ngùn ngụt từ 2 căn nhà nằm sâu trong hẻm 232.

Hiện trường vụ cháy. Hiện trường vụ cháy.

Mọi người hô hoán nhau mang bình chữa cháy mini đến tiếp cận, dập lửa nhưng bất thành. Lửa khói nhanh chóng bao trùm và cháy lan sang những nhà dân liền kề khiến người dân phải di dời tài sản ra ngoài.

Nhận được tin báo, Cảnh sát PCCC TP.HCM huy động nhiều phương tiện cùng hàng chục cảnh sát đến triển khai dập lửa, phân luồng, điều tiết giao thông.

Đến gần 12h cùng ngày, ngọn lửa mới được khống chế nhưng toàn bộ 2 căn nhà bị thiêu rụi độ sập, nhiều nhà dân xung quanh bị ảnh hưởng, tường nám đen cùng những vết nứt.

Người phụ nữ khóc ngất khi chứng kiến 2 căn nhà của mình bị cháy rụi. Người phụ nữ khóc ngất khi chứng kiến 2 căn nhà của mình bị cháy rụi.

Nghe tin nhà bị cháy, người phụ nữ khoảng 60 tuổi, chạy đến hiện trường gào khóc thảm thiết. “Nhà cháy hết trơn rồi, còn gì nữa” – bà khóc ngất và được người dân hỗ trợ đưa ra ngoài.

Theo một số người dân xung quanh cho biết, 2 căn nhà bị cháy rụi do người phụ nữ làm chủ. Hiện tại, một căn được bà cho thuê trọ, căn còn lại bà cho thuê để làm xưởng gia công giày dép.

Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra, làm rõ.