Ngày 10/7, ông Lê Văn Hữu, Phó Giám đốc Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An cho biết, phía bệnh viện đã làm báo cáo nhanh gửi lên lãnh đạo Sở Y tế để có hướng chỉ đạo xử lý sự việc một cụ bà tử vong.

Theo gia đình nạn nhân, vào ngày 7/7, cụ bà Vương Thị Khánh (86 tuổi, trú xã Nghi Công Bắc, huyện Nghi Lộc, Nghệ An) được đưa vào bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An điều trị do bị ngã gãy xương chậu.

Người nhà quây bệnh viện Người nhà quây bệnh viện

Sau khi thăm khám và chăm sóc, bà Khánh được các bác sĩ chỉ định sẽ mổ vào 9h ngày 9/7. Trước khi phẫu thuật, sức khỏe bà Khánh vẫn bình thường, ăn uống ổn định.

Hơn 12h ngày 9/7, bà Khánh được đưa vào phòng chuẩn bị cho ca phẫu thuật gãy xương chậu. Tuy nhiên, đến gần 16h cùng ngày thì gia đình bất ngờ các bác sĩ thông báo bà Khánh rơi vào tình trạng nguy kịch, khả năng không qua khỏi, dù chưa tiến hành ca mổ.

“Lúc tối mẹ tôi vẫn còn nói chuyện, cười đùa bình thường, không hiểu sao lại có chuyện đó xảy ra. Đáng lẽ nếu họ thay đổi lịch mổ thì phải thông báo cho chúng tôi biết để cho bà ăn uống”, người thân của bà Khánh nói.

Cho rằng bác sĩ tắc trách, hàng chục người thân của bệnh nhân tập trung tại bệnh viện Chấn thương chỉnh hình Nghệ An, yêu cầu lãnh đạo đơn vị này làm rõ nguyên nhân cái chết bất thường của cụ bà gãy chân.

Ngay sau đó, Công an phường Hưng Dũng, Cảnh sát 113 Công an tỉnh Nghệ An sau đó cũng đã đến hiện trường để đảm bảo an ninh trật tự. Đến gần 23h cùng ngày, người thân mới đưa bà Khánh về quê nhà để chuẩn bị mai táng.

Liên quan đến sự việc trên, ông Lê Văn Hữu, Phó Giám đốc Bệnh viện Chấn thương Chỉnh hình Nghệ An cho biết, hiện phía bệnh viện đã thành lập Hội đồng y khoa để đánh giá lại toàn bộ sự việc liên quan đến trường hợp của nạn nhân Khánh.