Xã Hội

Cụ bà bới rác tìm đồ ăn, người phụ nữ tiến đến bất ngờ có hành động khiến ai cũng cảm phục

Long Quyền
Chia sẻ

Saostar - Trong lúc gặp cụ bà đang bới rác tìm đồ ăn, người phụ nữ đã có hành động “lá lành đùm lá rách”, tặng cụ bà những món quà cần thiết khiến ai cũng xúc động.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn video clip ghi lại cảnh một cụ bà đang bới rác tìm đồ ăn thì một người phụ nữ xuất hiện. Theo đó, sự việc xảy ra tại đường phố Vinh (Nghệ An).

Đoạn video clip được chia sẻ trên tiktok.

Theo đoạn clip, khi người phụ nữ đang ghé siêu thị mua đồ thì đi ngang qua gặp một cụ bà lớn tuổi cặm cụi ở ven đường. Lúc này người phụ nữu tưởng bà bán rau nên định ghé vào mua rau cho bà cụ nhưng lại gần mới phát hiện ra là cụ bà đang bới rác tìm rau và đồ ăn.

Lúc này, người phụ nữ lại gần tặng cụ bà 20 nghìn đồng. Dù cụ bà liên tục không nhận, xua tay nhưng cô gái vẫn dúi vào tay cụ bà và nói: “Bà đừng nhặt rau như thế nữa, bẩn". Một lúc sau cụ bà mới cầm và kể rằng đang phải chăm ông què quặt nằm 1 chỗ.

Cụ bà bới rác tìm đồ ăn, người phụ nữ tiến đến bất ngờ có hành động khiến ai cũng cảm phục Ảnh 1
Cô gái tưởng cụ bà bán rau nên cầm 20 nghìn đồng đến mua, khi biết cụ bới rác tìm thức ăn nên cô gái đã biếu cụ bà luôn 20 nghìn đồng này.
Cụ bà bới rác tìm đồ ăn, người phụ nữ tiến đến bất ngờ có hành động khiến ai cũng cảm phục Ảnh 2
Khi thấy hoàn cảnh cụ bà khó khăn, cô gái tặng cụ thêm 100 nghìn đồng.

Thấy vậy, cô gái lấy thêm 100 nghìn đồng ra biếu cụ bà rồi dặn: “Con ở ngay Bến Thủy. Bà đừng nhặt rau này nữa, bẩn lắm".

Cụ bà tâm sự, bà quê ở Diễn Châu, vào thành phố Vinh thuê trọ và chăm ông. Cả tháng nay dịch bệnh không được ra ngoài, bà không đi nhặt phế liệu được. Hiện tại cũng sắp đến kì đóng tiền trọ, bà đang lo lắng khó có thể trang trải.

"Mùng 10 đây là 400 nghìn tiền phòng trọ", cụ bà nói chuyện với cô gái.

Cụ bà bới rác tìm đồ ăn, người phụ nữ tiến đến bất ngờ có hành động khiến ai cũng cảm phục Ảnh 3
Sau một hồi cụ bà mới nhận số tiền cô gái biếu.
Cụ bà bới rác tìm đồ ăn, người phụ nữ tiến đến bất ngờ có hành động khiến ai cũng cảm phục Ảnh 4
Cụ bà xin cô gái ghi lại địa chỉ ra giấy giúp để hôm sau bà ghé qua.

Cô gái liên tục nhắc nhở cụ bà đừng nhặt rau đã hư hỏng như vậy ăn sẽ bẩn và có hại.

Khi biết bà làm nghề thu mua phế liệu, cô gái nói: “Khi nào bà đi bà ghé đường A. nhà con, con biếu cho bà thùng giấy".

Cụ bà cũng tranh thủ xin người cô gái viết địa chỉ ra giấy giúp bà để hôm sau bà ghé. Thấycụ bà khổ cực, người phụ nữ vào siêu thị mua thêm rau để tặng cho bà và dặn dò thêm cụ bà đừng nhặt rau nữa.

Cụ bà bới rác tìm đồ ăn, người phụ nữ tiến đến bất ngờ có hành động khiến ai cũng cảm phục Ảnh 5
Cô gái tặng thêm cho cụ bà 1 hộp mỳ tôm.

Khi ra ô tô, nhận thấy còn mỳ tôm để phát cho nững cụ già neo đơn trong xe nên cô gái đã mang đến biếu cụ bà một hộp. Trước tấm lòng tốt của cô gái, cụ bà liên tục nói lời cảm ơn chân thành.

Trong thời điểm dịch bệnh khó khăn, hành động giúp đỡ người khác, “lá lành đùm lá rách” của cô gái khiến nhiều người xúc động.

Chia sẻ

Bài viết

Long Quyền

Tin liên quan

BÌNH LUẬN