Chiều tối 15/2 (30 Tết), Thiếu tá Nguyễn Trọng Đồng cùng Trung úy Lương Trọng Toàn và Thượng úy Nguyễn Tuấn Minh cán bộ Đội CSGT số 6, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, CATP Hà Nội làm nhiệm vụ phân luồng chống ùn tắc tại ngã tư Phạm Hùng - Tôn Thất Thuyết đoạn gần bến xe Mỹ Đình thì nhận thấy một người phụ nữ mặt mũi lo lắng, mang theo nhiều đồ đạc, túi xách. Đứng hồi lâu, dường như không đón được xe khách về quê, người phụ nữ này bật khóc.

Được sự giúp đỡ của lãnh đạo Đội CSGT số 6, chị Hoa đã về quê ăn tết, sum vầy với gia đình. Ảnh: An ninh Thủ đô. Được sự giúp đỡ của lãnh đạo Đội CSGT số 6, chị Hoa đã về quê ăn tết, sum vầy với gia đình. Ảnh: An ninh Thủ đô.

Trước sự việc trên, lực lượng CSGT tiến đến thăm hỏi thì biết người phụ nữ này tên là Trương Thị Hoa (SN 1984, trú tại xã Bồ Lý, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc). Chị Hoa chia sẻ, do đi làm ăn xa, tới bến xe Mỹ Đình muộn nên không còn xe khách để về quê ăn Tết. Nhiều lần vẫy xe taxi ở vệ đường, nhưng đến chiều muộn ngày 30 Tết không có xe nào dừng lại. Hiểu được hoàn cảnh của người phụ nữ trên, tổ công tác đã gọi điện báo cáo với ban chỉ huy đội để xin ý kiến.

Sau khi nhận được sự đồng ý của chỉ huy đội, các chiến sĩ CSGT đã đưa chị Hoa bằng xe ô tô chuyên dụng để kịp về nhà đón Giao thừa cùng gia đình. Lần này, chị Hoa lại khóc nhưng là giọt nước mắt hạnh phúc, vui mừng.

Thay mặt gia đình, chị Hoa đã gửi những lời cảm ơn chân thành nhất đến tổ công tác và Ban chỉ huy Đội CSGT số 6. Sau khi gửi lời chúc tới chị Hoa và gia đình, tổ công tác Đội CSGT số 6 lại vội vã trở về đơn vị để tiếp tục làm nhiệm vụ.