, ngày tháng ,

Cô giáo tường trình bị ép quỳ suốt 40 phút, phụ huynh lên tiếng phủ nhận

Xã hội

Trong khi giáo viên viết tường trình vì chịu sức ép lớn nên đã phải buông xuôi, chấp nhận quỳ gối để xin lỗi, mong giải quyết cho xong mọi việc thì phía phụ huynh lại cho rằng, họ rất bức xúc vì lời phản ánh này và phủ nhận việc ép buộc cô giáo.

Cô giáo nói phải quỳ 40 phút vì 'không còn đường lui'

Liên quan đến sự việc cô giáo B.T.T.N (giáo viên lớp 4, trường tiểu học Bình Chánh) quỳ gối xin lỗi phụ huynh, mới đây, cô T.N đã có bản tường trình về toàn bộ vụ việc. Cụ thể, trong đơn thư dài hai trang gửi đến Phòng Giáo dục huyện Bến Lức ngày 6/3, nữ giáo viên cho rằng do sức ép của phụ huynh nên đã quỳ 40 phút.

Phụ huynh nam cứ nhắc đi nhắc lại: Con tôi không có lỗi cô bắt quỳ, bây giờ cô đang có lỗi cô quỳ lại đi. Cô quỳ được tôi coi như chuyện này giải quyết xong“, cô giáo viết trong đơn.

Đứng trước sức ép lớn, cô không nghĩ được gì khác, chỉ muốn mọi việc được giải quyết xong nên có ý nghĩ buông xuôi.

Ngôi trường xảy ra vụ việc.

Ngôi trường xảy ra vụ việc.

Khi tôi ở lại phòng cùng ba người, phụ huynh nam nói đã đến giờ và đang chờ tôi làm. Ở tình huống không còn đường lui và do suy nghĩ non nớt của bản thân là làm để mọi việc giải quyết xong nên tôi đã quỳ“, cô cho biết.

Theo nữ giáo viên, sau khi sự việc xảy ra, thái độ của phụ huynh đã lắng xuống, đã xin lỗi cũng như yêu cầu cô không được có những hành động như thế nữa.

Phụ huynh phủ nhận, nói cô giáo tự quỳ chứ không ai ép buộc

Trước đơn thư của cô giáo và những thông tin khiến dư luận bức xúc suốt nhiều ngày nay, phía phụ huynh cho rằng những gì cô T.N kể chưa đúng sự thật.

Cụ thể, ông Thuận -  một phụ huynh cho hay, những ngày qua gia đình ông rất mệt mỏi vì dư luận “ném đá” khi cho rằng ông bắt cô giáo phạt con mình quỳ xin lỗi. Ông khẳng định nữ giáo viên Trường Tiểu học Bình Chánh (Bến Lức) tự quỳ.

Mọi người cứ đồn đại là chúng tôi ép cô N. quỳ nhưng phụ huynh không bắt làm thế! Tôi rất bức xúc vì thông tin trên không đúng sự thật. Tuy nhiên do tôi làm bên nhà nước nên không thể cung cấp thông tin cụ thể bây giờ đươc. Do sự việc lan truyền quá lớn nên lãnh đạo cơ quan tôi có sự chỉ đạo làm rõ, sau đó sẽ thông tin sau“.

Cô giáo tường trình bị ép quỳ suốt 40 phút, phụ huynh lên tiếng phủ nhận

Ông Thuận cho biết, các bên liên quan đã làm tường trình sự việc với lãnh đạo huyện, Sở GD-ĐT. Ông có ghi âm, quay lại clip toàn bộ sự việc ngày hôm đó. “Trong ngày 7/3 sẽ có kết luận. Ai đúng ai sai sẽ xử lý theo quy định của pháp luật“, vị phụ huynh nhấn mạnh.

Theo ông, những thông tin trên mạng là một chiều, sự việc là cô giáo tự nguyện quỳ. “Chúng tôi mời cô giáo đứng dậy có gì nói nhưng cô giáo vẫn cứ quỳ nên tôi ra ngoài…“, phụ huynh này cho biết.

Theo bà Nguyễn Thị Bích Tuyền - Hội trưởng Hội phụ huynh, người chứng kiến từ đầu đến cuối sự việc, hôm đó ông Thuận có lặp lại nhiều lần câu nói: “Cô bắt học sinh quỳ trên ghế vậy, cô cảm thấy thế nào, cô có làm được hay không“. Tuy nhiên, bà khẳng định từ đầu đến cuối, ông Thuận không có câu nào bắt cô giáo phải quỳ.

Khi cô giáo quỳ khoảng 10 phút, tôi rất khó chịu nên bỏ ra ngoài. Sau đó tôi quay lại hỏi cô, tới giờ chưa, để nhắc khéo cô giáo ngồi xuống. Giờ tôi cũng cảm thấy hối hận vì có mặt ở đó mà không nói gì sớm hơn“, bà Tuyền nói.

Ông Trần Văn Tươi - Chủ tịch huyện Bến Lức cho biết, UBND huyện đã chỉ đạo Phòng GD huyện lập tổ thanh tra toàn bộ sự việc vụ cô giáo quỳ gối xin lỗi phụ huynh.

“Tôi đã chỉ đạo Phòng GD thành lập tổ thanh tra xác minh kiểm tra lại toàn bộ sự việc, yêu cầu những người liên quan phải làm tường trình rõ vấn đề. Hiện nay, có dư luận nói cô giáo chịu áp lực của phụ huynh, nhưng cũng không có bằng chứng rõ ràng”, ông Tươi nói.

Chủ tịch huyện Bến Lức cũng cho biết thêm, trong số 4 phụ huynh có mặt hôm xảy ra sự việc, có ông V.H.T. là Đảng viên sinh hoạt ở chi bộ ấp. Huyện đã chỉ đạo Đảng ủy xã Nhựt Chánh kiểm tra ông này có dấu hiệu vi phạm kỷ luật Đảng hay không.

Trước đó, theo nhiều nguồn tin, ngày 28/2, 4 phụ huynh trường tiểu học Bình Chánh (xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức, Long An) đến trường yêu cầu cô giáo B.T.T.N, giáo viên lớp 4 giải thích lý do tại sao bắt con họ quỳ gối trong giờ học, dù có một số em thuộc diện khá giỏi.

Ông Huỳnh Công Sơn, Hiệu trưởng trường Tiểu học Bình Chánh đã đại diện xin lỗi 4 phụ huynh, đồng thời sẽ tìm hiểu rõ vụ việc, xử lý đối với cô T.N. Tuy nhiên 4 phụ huynh trên không đồng ý, ép buộc cô N. phải có động thái xin lỗi. Cô N. sau đó quỳ gối xin lỗi các phụ huynh, trước sự chứng kiến của các giáo viên khác.

Theo Dân Việt

Vương Phi (Tổng hợp)

Bình luận

Thoát Thoát

Vui lòng chọn cách thức bình luận

 • Trang Nguyễn -

  Có chức có quyền mà hèn quá ông Thuận à. Chối bay chối biến, ông mất dạy vậy sao dạy con ông.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Quang Lê -

  Sự việc đã rõ như thế, không có lửa, làm sao có khói, Nhà trường không có trách nhiệm, phụ huynh thì làm quá lố, quá phản cảm, Hội trưởng phụ huynh thì buông xuôi, gây ảnh hưởng xấu đến nền giáo dục Việt nam, Bộ trưởng bộ GD nghĩ thế nào. cách chức Hiệu trưởng, cách chức trưởng phòng giáo dục huyện, cảnh cáo chủ tịch huyện, khai trừ khỏi Đảng ông V.H.T làm ảnh hưởng xấu đến Đảng.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Luan Ban -

  "Hiện nay, có dư luận nói cô giáo chịu áp lực của phụ huynh, nhưng cũng không có bằng chứng rõ ràng” : Chỉ riêng việc ông hiệu trưởng bỏ ra ngoài, để mặc cô giáo một mình đối mặt với 4 người đang rất hùng hổ đã là một áp lực quá lớn rồi. Hơn thế Về tuổi đời cô giáo chắc còn trẻ nên chưa thể có kiên định như ông đảng viên, luật gia nào đó rồi

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hồng Tiến Lê -

  Tôi nghĩ cơ quan chức năng nên làm rõ vấn đề. Nếu phụ huynh có hành động vô văn hóa như vậy thì làm sao họ dạy được con trẻ nên người. Còn ban giám hiệu đã không làm tròn trách nhiệm của mình nên sự việc mới xảy ra.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Son Vu -

  đề nghị có hình thức phạt nặng với với ông Thuận , vô văn hóa, ngày xưa chắc ông này không đi học nên mới đối xử vô văn hóa với cô giáo như vậy. tôi không phải là gv nhưng rất bức xúc với hành động này của ông Thuận.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Dinh Nguyentrai -

  Ông Thuận đã biết lỗi, ông nên quỳ xin lỗi lại. như thế là xong việc.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Đẳng Nguyễn -

  “Cô bắt học sinh quỳ trên ghế vậy, cô cảm thấy thế nào, cô có làm được hay không“. câu nói này của ông Thuận không khác gì bắt cô giáo quỳ

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Hoang Lan -

  Tới giờ chưa là sao? ý là có người bắt phải quỳ bao nhiêu phút chứ còn gì nữa.

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Đấu Trần Văn -

  Xử lý ngay những phụ huynh quá khích

  Trả lời

  Trả lời

  Đóng

 • Xem thêm 5 bình luận

Kết nối cùng

Có thể bạn quan tâm
Xem tiếp các tin khác