Công nhân thu dọn lòng hồ ô nhiễm như bãi đầm hoang ở công viên gần 300 tỷ Hà Nội ảnh 0

Tuy nhiên chỉ sau hơn nửa năm nhìn lại đã không còn nhận ra đây là dự án công viên hồ điều hoà tuyệt đẹp như ngày đầu khánh thành. Tuy nhiên chỉ sau hơn nửa năm nhìn lại đã không còn nhận ra đây là dự án công viên hồ điều hoà tuyệt đẹp như ngày đầu khánh thành.
Dọc lòng hồ đủ loại cây cỏ mọc um tùm, xác cây chết tạo nên mùi hôi thối, ô nhiễm môi trường. Dọc lòng hồ đủ loại cây cỏ mọc um tùm, xác cây chết tạo nên mùi hôi thối, ô nhiễm môi trường.
Mặt hồ nơi tạo dấu ấn cho công viên với đường bao quanh hồ là nơi tập thể dục giờ không khác gì một góc đầm lầy. Mặt hồ nơi tạo dấu ấn cho công viên với đường bao quanh hồ là nơi tập thể dục giờ không khác gì một góc đầm lầy.

Công nhân thu dọn lòng hồ ô nhiễm như bãi đầm hoang ở công viên gần 300 tỷ Hà Nội ảnh 4

Nhiều công nhân thoát nước được huy động để dọn dẹp cỏ dưới lòng hồ. Ai ai cũng cảm nhận thấy dòng nước chuyển sang màu đen, bốc mùi hôi nồng nặc. Nhiều công nhân thoát nước được huy động để dọn dẹp cỏ dưới lòng hồ. Ai ai cũng cảm nhận thấy dòng nước chuyển sang màu đen, bốc mùi hôi nồng nặc.

Công nhân thu dọn lòng hồ ô nhiễm như bãi đầm hoang ở công viên gần 300 tỷ Hà Nội ảnh 6

Theo những công nhân ở đây chia sẻ, chưa bao giờ thấy nhiều cỏ trên hồ như vậy, việc dọn hồ sẽ được thực hiện hoàn toàn thủ công. Theo những công nhân ở đây chia sẻ, chưa bao giờ thấy nhiều cỏ trên hồ như vậy, việc dọn hồ sẽ được thực hiện hoàn toàn thủ công.

Công nhân thu dọn lòng hồ ô nhiễm như bãi đầm hoang ở công viên gần 300 tỷ Hà Nội ảnh 8

Sau vài ngày dọn dẹp, chiều 3/6 theo ghi nhận của chúng tôi, toàn bộ số cây dại đã được tiến hành thu gom lên bờ. Sau vài ngày dọn dẹp, chiều 3/6 theo ghi nhận của chúng tôi, toàn bộ số cây dại đã được tiến hành thu gom lên bờ.
Nhóm công nhân phải rất vất vả đưa lên bờ để tiến hành đưa đi nơi khác. Nhóm công nhân phải rất vất vả đưa lên bờ để tiến hành đưa đi nơi khác.

Công nhân thu dọn lòng hồ ô nhiễm như bãi đầm hoang ở công viên gần 300 tỷ Hà Nội ảnh 11

Cảnh tượng cỏ dại được thu gom chất thành đống. Cảnh tượng cỏ dại được thu gom chất thành đống.
Cảnh lòng hồ đã được dọn sạch sẽ sau gần một tuần. Ông Nguyễn Hoàng Đại - Cán bộ BQL dự án quận Thanh Xuân cho biết: “Qua quá trình khảo sát địa chất, do đây là hồ nhân tạo, nền đất ở đây có lẫn sét và cát pha, do vậy sẽ có độ ngậm nước. Trong quá trình sử dụng đất sẽ hút nước ở hồ, dẫn đến việc thiếu nước mặt, cây cỏ mọc trong hồ”. Cảnh lòng hồ đã được dọn sạch sẽ sau gần một tuần. Ông Nguyễn Hoàng Đại - Cán bộ BQL dự án quận Thanh Xuân cho biết: “Qua quá trình khảo sát địa chất, do đây là hồ nhân tạo, nền đất ở đây có lẫn sét và cát pha, do vậy sẽ có độ ngậm nước. Trong quá trình sử dụng đất sẽ hút nước ở hồ, dẫn đến việc thiếu nước mặt, cây cỏ mọc trong hồ”.
Theo Ban quản lý dự án quận Thanh Xuân, ngoài việc dọn dẹp lần này, đơn vị còn lập tổ vệ sinh làm nhiệm vụ đảm bảo vệ sinh quanh khu vực công viên. Theo Ban quản lý dự án quận Thanh Xuân, ngoài việc dọn dẹp lần này, đơn vị còn lập tổ vệ sinh làm nhiệm vụ đảm bảo vệ sinh quanh khu vực công viên.
Dự kiến quá trình dọn dẹp sẽ mất khoảng hơn 1 tuần mới có thể trả lại hình ảnh lòng hồ thoáng mát và sạch sẽ như trước đây. Dự kiến quá trình dọn dẹp sẽ mất khoảng hơn 1 tuần mới có thể trả lại hình ảnh lòng hồ thoáng mát và sạch sẽ như trước đây.