Ngày 29/5, tại hồ Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) người dân phát hiện có rất nhiều cá chết nổi trắng mặt hồ. Ngày 29/5, tại hồ Hoàng Cầu (Đống Đa, Hà Nội) người dân phát hiện có rất nhiều cá chết nổi trắng mặt hồ.
Cá chết nổi lên phần lớn là cá mè và cá chép có trọng lượng từ 1kg đến hơn 2kg. Cá chết nổi lên phần lớn là cá mè và cá chép có trọng lượng từ 1kg đến hơn 2kg.
Một nhóm công nhân dùng lưới quây cá chết dưới hồ để đưa lên bờ. Một nhóm công nhân dùng lưới quây cá chết dưới hồ để đưa lên bờ.
Tính đến chiều tối ngày 29/5, lượng cá chết nổi trên mặt hồ Hoàng Cầu vẫn còn rất nhiều Tính đến chiều tối ngày 29/5, lượng cá chết nổi trên mặt hồ Hoàng Cầu vẫn còn rất nhiều
Hiện tại số lượng cá chết chưa được thống kê. Hiện tại số lượng cá chết chưa được thống kê.
Các công nhân môi trường vớt cá chết lên bờ. Các công nhân môi trường vớt cá chết lên bờ.
Theo chia sẻ của một công nhân môi trường, nguyên nhân khiến cá dưới hồ chết hàng loạt có thể do thời tiết thay đổi phức tạp. Theo chia sẻ của một công nhân môi trường, nguyên nhân khiến cá dưới hồ chết hàng loạt có thể do thời tiết thay đổi phức tạp.
Các loài cá chết trước đó chủ yếu được người dân thả vào dịp cúng ông Công ông Táo. Các loài cá chết trước đó chủ yếu được người dân thả vào dịp cúng ông Công ông Táo.
Không chỉ có đội công nhân vệ sinh môi trường, những người dân có mặt cũng xuống hồ phụ vớt cá lên. Không chỉ có đội công nhân vệ sinh môi trường, những người dân có mặt cũng xuống hồ phụ vớt cá lên.
Cá chết gây mùi khó chịu cho nhiều hộ dân sinh sống xung quanh khu vực hồ và người đi đường qua khu vực này. Cá chết gây mùi khó chịu cho nhiều hộ dân sinh sống xung quanh khu vực hồ và người đi đường qua khu vực này.
Trên mặt hồ, các thuyền viên đang di chuyển để vớt cá. Trên mặt hồ, các thuyền viên đang di chuyển để vớt cá.
Công nhân môi trường thu gom cá, đồng thời lấy mẫu nước để mang về xét nghiệm. Công nhân môi trường thu gom cá, đồng thời lấy mẫu nước để mang về xét nghiệm.