Hơn 1 ngày nay câu chuyện bé gái hơn 1 tuổi bị mẹ bỏ rơi ở chùa thôn Nhất, xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định thu hút được sự quan tâm của nhiều người. Hình ảnh cháu bé hồn nhiên, đáng yêu vui chơi ở sân chùa càng khiến nhiều người thương cảm.

Trước đó, vào chiều ngày 3/7, một cô gái khoảng 22 tuổi được cho là mẹ của bé có đến gửi ở chùa thôn Nhất để đi mua sữa cho con. Thế nhưng người mẹ này sau đó không thấy quay lại nhận con.

Hình ảnh đáng yêu của cháu bé bị bỏ rơi. Hình ảnh đáng yêu của cháu bé bị bỏ rơi.

Lúc này nhà chùa mới tiến hành mở túi đồ của cháu bé thì thấy vài bộ quần áo kèm lá thư được viết ngắn gọn với nội dung: “Xin cho con! Nhà sư ạ, em sinh viên vì tin người nên em trót dại một lần rồi sinh ra bé. Đến nay vì điều kiện hoàn cảnh em cố giữ và nuôi bé Nguyễn Gia Hân nhưng gia đình bố mẹ anh ấy không nhận. Em còn phải đi lấy chồng không nuôi được cháu. Vậy em viết giấy này xin gửi cháu vào cửa chùa xin sư nuôi dưỡng…”.

Lá thư người mẹ để lại. Lá thư người mẹ để lại.

Liên quan đến việc này, chiều 4/7, ông Vũ Mạnh Khởi, Trưởng Công an xã Yên Bằng cho biết, đến nay sau hơn 1 ngày vẫn chưa có người thân đến nhận lại cháu bé. Hiện cơ quan công an đang điều tra để tìm thân nhân của cháu bé.

Ông Khởi cho biết, phía công an xã cũng đã đăng tải ảnh, thông tin của cháu bé trên mạng xã hội để tìm người thân của cháu bé. Bên cạnh đó chính quyền địa phương cũng liên hệ với Bảo hiểm Xã hội huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định để xác minh, nếu cháu đã khai sinh và làm các thủ tục BHXH thì thông tin sẽ lưu lại ở đây. Từ manh mối trên có thể tìm được các thông tin về mẹ cháu bé.

Qua tiếp xúc ông Khởi cho hay, cháu đang tập nói, rất đáng yêu, hoàn toàn khỏe mạnh, lanh lợi. Phía nhà chùa cũng có nguyện vọng được nuôi cháu sau khi đã xác minh nhân thân cháu.