Ngày 21/5, đại diện Ban Quản lý khu chung cư Imperia Garden, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, đơn vị ghi nhận phản ánh về việc một khách thuê nhà người nước ngoài hiện đang cư trú tại toà tháp B có hành vi không đúng mực, sàm sỡ cư dân trong thang máy B08 xảy ra vào chiều 19/5.

Chung cư Imperia Garden. Chung cư Imperia Garden.

Theo đó, ngay sau khi tiếp nhận sự việc, Ban Quản lý toà nhà đã ngay lập tức kiểm tra camera, ghi nhận lại dữ liệu. Bên cạnh đó, đơn vị cũng báo cáo Công an phường Thanh Xuân Trung và hướng dẫn cư dân trình báo thông tin theo đúng thủ tục tại cơ quan công an.

Hiện, các dữ liệu cũng đã được chuyển cho cơ quan chức năng phục vụ công tác điều tra. Bên cạnh đó, Ban Quản lý toà nhà đã khoanh vùng được căn hộ của cư dân vi phạm, bố trí nhân viên an ninh kiểm tra, theo dõi người này.

Để đề phòng các rủi ro có thể xảy đến, Ban Quản lý toà nhà lưu ý các cư dân: “Luôn đề cao cảnh giác và giữ khoảng cách xa khi đi cùng thang một mình với người lạ; Hô to khi có sự cố, di chuyển ra khu vực có camera để ghi nhận dữ liệu; Trường hợp bị đối tượng tiếp cận, sàm sỡ trong thang máy: Lập tức bấm chuông khẩn cấp trong thang máy để gọi cứu hộ”.

Ngay sau khi nhận được thông tin của Ban Quản lý toà nhà và người phản ánh, Công an phường Thanh Xuân Trung và Công an quận Thanh Xuân đã có mặt tại khu chung cư xảy ra sự việc để tiến hành xác minh.

Đại diện Công an phường Thanh Xuân Trung cho biết, do liên quan đến yếu tố người nước ngoài nên đơn vị phải phối hợp với Công an quận Thanh Xuân điều tra, làm rõ.