Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook xôn xao thông tin có một băng cướp gồm các thanh, thiếu niên mang theo vũ khí diễu hành trên các tuyến phố Hà Nội vào khung giờ từ 2h - 3h sáng.

Các đối tượng sau khi thấy những trường hợp người đi đường chỉ đi 1 người sẽ điều khiển xe vượt lên chặn đầu tại các đoạn đường vắng.

Thông tin xuất hiện trên MXH. Thông tin xuất hiện trên MXH.

Tại đây, chúng sẽ dùng vũ khí uy hiếp, đe doạ tính mạng, cướp tài sản của nạn nhân. Cũng theo những bài viết đăng tải trên mạng xã hội, phạm vi hoạt động của băng cướp này rất rộng nhưng chủ yếu tập trung ở các đoạn đường đê khu vực quận Long Biên hoặc khu vực Ngọc Hồi - Linh Đàm thuộc quận Hoàng Mai (Hà Nội).

Ngày 2/12, một cán bộ Công an quận Long Biên, Hà Nội cho biết đơn vị đang phối hợp với phòng Cảnh sát hình sự (PC02) xác minh, truy bắt các đối tượng sử dụng dao, kiếm cướp tài sản trên địa bàn gây hoang mang dư luận. Theo vị cán bộ này, ngày 29/11, Đội Cảnh sát hình sự Công an quận Long Biên nhận tin báo tại khu vực đê Ngọc Thụy, quận Long Biên xảy ra một vụ cướp tài sản vào đêm 28/11, rạng sáng 29/11.

Nhóm đối tượng cầm theo hung khí để cướp tài sản. Nhóm đối tượng cầm theo hung khí để cướp tài sản.

Các đối tượng được xác định là một nhóm thanh niên đi trên nhiều xe máy, sử dụng dao, kiếm “diễu hành” trên đường phố và chặn nạn nhân lại, đe doạ tính mạng để cướp tài sản. “Chúng tôi đang phối hợp với các trinh sát thuộc phòng PC02 để xác minh các đối tượng nói trên, hiện vẫn chưa rõ các đối tượng”, vị cán bộ này thông tin.

“Đến thời điểm hiện tại, thực tế chúng tôi chỉ nhận trình báo về một vụ cướp tại đê Ngọc Thụy, các trường hợp đăng tải thông tin mình bị cướp trên mạng xã hội chưa đến trình báo”, vị cán bộ cho hay.