Công an vào cuộc vụ nam diễn viên hài Lê Dương Bảo Lâm bị 2 thanh niên lạ mặt hành hung khi phát cơm từ thiện

Yến Nguyễn (Tổng hợp)Đăng lúc

Đến nay, Công an phường 14, quận Bình Thạnh (TP.HCM) vẫn chưa nhận được bất kỳ đơn thư phản ánh, tố cáo nào từ bên phía Lê Dương Bảo Lâm. Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn vào cuộc, tiến hành xác minh vụ việc Lê Dương Bảo Lâm bị hành hung và có báo cáo lên Công an quận Bình Thạnh để làm rõ

Liên quan đến vụ Lê Dương Bảo Lâm bị 2 thanh niên lạ mặt hành hung khi phát cơm từ thiện trước bệnh viện Ung Bướu vào ngày 9/6,  ngày 11/6 vừa qua, trao đổi với Zing, đại diện Công an phường 14, quận Bình Thạnh, cho biết đến nay đơn vị vẫn chưa nhận được bất kỳ đơn thư phản ánh, tố cáo nào từ bên phía Lê Dương Bảo Lâm.

“Tuy nhiên, lực lượng chức năng vẫn cho tiến hành xác minh vụ việc và có báo cáo lên Công an quận Bình Thạnh để làm rõ“, đại diện công an phường 14 thông tin với báo này.

Vị cán bộ này cho biết thêm, lực lượng chức năng xác định 2 người đàn ông đeo khẩu trang đánh Lê Dương Bảo Lâm không phải là người dân địa phương. Phương tiện điều khiển của hai thanh niên đến tấn công nam diễn viên đăng ký tại quận 6. Các quán cơm lân cận xác nhận không hề làm khó dễ với Lê Dương Bảo Lâm.

Phần đông dư luận  cho rằng cơ quan chức năng cần phải vào cuộc điều tra các nghi vấn quanh vụ việc của Lê Dương Bảo Lâm, tránh làm dư luận hoang mang bởi việc phát cơm từ thiện trước đến nay là hình ảnh mang ý nghĩa nhân ái, đẹp đẽ trong xã hội.

Trước đó, diện truyền thông của nam diễn viên đã khẳng định đây là sự cố có thật khi Lâm cùng vợ đi làm từ thiện trước cổng Bệnh viện Ung bướu TP.HCM vào chiều 9/6. Nhưng, theo 1 nhân chứng tại hiện trường kể lại, khi thấy đánh nhau, bác chạy tới can thì bọn họ bảo “đang diễn để quay phim chú ơi”.

Giữa tâm bão lùm xùm, tối 11/6, Lê Dương Bảo Lâm đã chính thức lên tiếng về vụ việc trên trang Facebook cá nhân.

Lê Dương Bảo Lâm lên tiếng giải thích về vụ việc.

Trong bài viết khá dài, nam diễn viên khẳng định việc mình bị đánh trước cổng bệnh viện khi đi phát cơm từ thiện là thật. Trước đó vợ anh đã nhiều lần bị các đối tượng “dằn mặt” để không được phát cơm tại đó.

Lê Dương Bảo Lâm cho rằng việc mình bị đánh và hoảng loạn lúc đó là thật. Anh cũng bày tỏ bản thân rất sốc khi thấy thông tin người gần đó khẳng định đang diễn để quay clip, bởi lẽ chẳng ai rồ dại dàn cảnh đánh đập khi vợ con, mẹ của mình ở đó cả.

Clip: Lê Dương Bảo Lâm bị hành hung.

Nguyên văn bài viết dài trên trang cá nhân của Lê Dương Bảo Lâm giải thích về vụ việc vừa qua.

“Chào cả nhà. Giờ thì Lâm mới có đủ thời gian để chia sẻ đến khán giả, anh chị báo chí, truyền thông ồn ào ngày qua.

Từ đêm qua Lâm nhận nhiều cuộc gọi từ báo chí, anh chị em nghệ sĩ hỏi tình hình. Xin lỗi mọi người vì lịch ghi hình hôm qua đến khuya và nay nguyên ngày tiếp tục.

Thứ nhất: Câu chuyện diễn ra rất đơn giản. Một tuần vợ tôi sẽ phát cơm tại Bệnh viện ung bướu TP.HCM 2 lần. Trước khi sự việc xảy ra, khoảng 3, 4 bữa trước, có người tới cảnh cáo vợ tôi rồi. Lúc đó, họ nói vợ tôi là cứ phát ngay giờ cơm như vậy thì quán của họ không bán được. Nhưng vợ tôi về không nói cho tôi biết. Khi làm từ thiện tôi chỉ nghĩ rằng, giờ cơm mình phát cơm, để người nghèo đỡ phần nào chi phí. Dù tôi biết mỗi một hộp cơm không quá nhiều tiền. Còn phát vào những giờ lưng lửng thì cơm, thức ăn hết nóng, tội cho người nhận.

Hôm xảy ra clip bị đánh, tôi đi tập tạ gần nên chạy qua phát phụ vợ luôn. Ngày hôm đó có con và má vợ tôi đi cùng. Nhiều người nói tại sao tôi hiền vậy, không phản ứng lại. Nhưng nếu như những người đó làm gì tôi hay đâm vợ con tôi thì tôi biết làm sao. Ban đầu chỉ có một người đánh tôi, sau đó là hai người thì tôi không biết còn bao nhiêu người ở đó nữa. Khi gặp chuyện này, tôi lên mạng xem thông tin thì thấy có nhiều người bị trường hợp như vậy rồi“, bài viết trên Facebook của Bảo Lâm.

“Cá nhân tôi tức giận và thấy người nghệ sĩ quá tội, khi làm việc tử tế vẫn bị này bị điều tiếng, thậm chí bị đánh đòn. Trước đây, tôi xem clip một số anh chị bị ném chai lọ, bị đánh khi đi diễn nhưng không ngờ nay lại đến mình. Tôi cũng như người khác, có tự ái, có tức giận. Nhưng vì không muốn mọi chuyện rùm beng, tôi và gia đình quyết định không lên tiếng.

Khi tôi im lặng, 1 số nguời bảo tôi sợ, tôi dựng chuyện abc… Thậm chí họ vào thẳng facebook nói tôi đủ điều. Cảm giác thực sự quá khủng khiếp. Xin gửi những bạn antifans hay thành ai hiểu tôi: Ai cũng có gia đình, lòng tự trọng riêng. Lâm không dại dột đem lòng tự trọng của mình ra, để dàn cảnh, để được quan tâm như các bạn nghĩ. Còn khi các bạn cố tình đẩy mọi chuyện theo hướng mình nhằm hả hê, thì xin phép cho Lâm không bàn tới.

Thực sự tôi rất sốc khi thấy thông tin người gần đó khẳng định đang diễn để quay clip. Chẳng ai rồ dại dàn cảnh đánh đập khi vợ con, mẹ của mình ở đó cả.

Lâm Khẳng định việc mình bị đánh và hoảng loạn lúc đó là thật.”, Bảo Lâm viết trên trang cá nhân.

“Thứ hai: Tôi muốn gửi lời cảm ơn anh chị nghệ sĩ đã nhắn tin cho tôi không được thì nhờ người làm truyền thông gửi đến tôi lời động viên. Xin lỗi anh chị vì em mà phải suy nghĩ và lo lắng trong hôm qua đến nay. Tôi cũng gửi lời cảm ơn báo chí đã chờ đợi, nghe tôi phản hồi chứ không đưa thông tin một chiều đến từ khán giả.

Thứ ba: Chia sẻ 1 chút cùng các bạn. Khi vừa ra trường tôi chỉ mong công việc ổn định, lo cho gia đình vì tôi không muốn ai thiếu thốn. Khi cuộc sống ổn hơn, thu nhập tạm ổn định tôi hạnh phúc và chỉ cầu mong công việc cứ thế đều đặn là được. Còn danh tiếng, làm nghệ sĩ đa số đều cần nhưng đó chưa phải là tất cả. Cá nhân tôi chỉ cần ổn định, hạnh phúc và anh chị trong nghề, báo chí yêu thương là đủ.

Thứ tư: Tôi biết khi phản hồi sẽ tiếp tục nhận những ý kiến trái chiều nhưng xin phép khép lại tại đây. Tôi còn đi làm, còn lo cho vợ con nữa hơn là đôi co với những ai nghĩ mình dựng chuyện.

Cảm ơn các bạn đã chia sẻ và tin tưởng tôi”, nam diễn viên Lê Dương Bảo Lâm kết lại bài đăng dài của mình.

BÀI VIẾT

Yến Nguyễn (Tổng hợp)